Yêu cầu về kiến thức, trình độ, kỹ năng cho một học viên bậc Thạc sĩ tại Anh quốc

Thảo luận trong 'Giáo dục - Du học' bắt đầu bởi duhocquocanhiec, 1/12/18.

 1. duhocquocanhiec

  duhocquocanhiec New Member

  Học Thạc sĩ là nhu cầu phổ biến hiện nay, vì thế việc lựa chọn một quốc gia để học tập là điều cần thiết đặt ra. Du học Anh có phải là môi trường lí tưởng? Những yêu cầu đối với một học viên bậc Thạc sĩ là gì? Những thắc mắc này sẽ được giải quyết qua những chia sẻ dưới đây!

  Yêu cầu đối với học viên bậc Thạc sĩ tại Anh quốc

  Các trường đại học ở Anh không yêu cầu phải thi đầu vào mà xét dựa trên hồ sơ của sinh viên để cấp thư mời học.

  [​IMG]

  Du học Anh quốc bậc thạc sĩ (Ảnh minh họa)

  Để đăng ký học chương trình Thạc sĩ tại Anh, trước tiên là bạn phải có:

  – Bằng tốt nghiệp đại học hoặc chứng chỉ/bằng cấp sau đại học (Post gradute Diploma).

  – Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

  – Kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm (đối với khóa học MBA).

  Phần lớn các trường yêu cầu điểm tiếng Anh cho khóa Thạc sĩ là IELTS 6.5. Tuy nhiên, cũng có trường hoặc khóa học yêu cầu cao hơn hoặc thấp hơn (IELTS 6.0/7.0). Nếu trình độ tiếng Anh chưa đủ mà sinh viên vẫn muốn tham dự khóa học thì bạn phải học một khóa dự bị Thạc sĩ để có đủ điều kiện vào học chương trình chính khóa. Điều kiện để học khóa dự bị này là IELTS từ 4.5 trở lên.

  Đối với khóa học MBA, sinh viên cần có kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước từ 2 đến 3 năm.Cũng như điều kiện du học Anh Quốc bậc đại học. sinh viên cũng cần đáp ứng được các điều kiện tài chính để có thể thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính.

  Ngoài ra, mỗi trường đại học lại có một yêu cầu riêng. Để hiểu kĩ hơn về yêu cầu của một số trường nổi tiếng tại Anh, hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây!

  Yêu cầu của một số trường tại Anh và học phí về bậc Thạc Sĩ
  • Đại học Newcastle London
  Nằm trong top 20 trường đại học xuất sắc nhất Vương Quốc Anh, Đại học Newcastle là một học viện giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất vùng Đông bắc nước Anh. Trường có tiếng tăm lừng lẫy về các nghiên cứu tầm cỡ thế giới trong nhiều lĩnh vực và có chất lượng giảng dạy rất cao với 27 học viện, 12 viện nghiên cứu.

  Top 15 trường có cơ hội việc làm lớn nhất, top 12 trường mạnh nhất về nghiên cứu.

  [​IMG]

  Đại học Newcastle

  Đối với yêu cầu và học phí bậc Thạc sĩ như sau:

  • Yêu cầu: IELTS 6.5, Tốt nghiệp Đại học.

  • Học phí: 14,750-15,900 bảng/năm, với nha khoa: 32,940 bảng/năm, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA): ₤19,800 bảng/ khóa
  • Đại học City University of London
  Đại học City London là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế và sinh viên chương trình sau Đại học lớn nhất Vương Quốc Anh với hơn 30% sinh viên đang theo học bậc Thạc sĩ. Trường nằm trong TOP 10 trường đại học hàng đầu Vương Quốc Anh về đào tạo chương trình sau Đại học theo đánh giá của The Times Good University Guide 2010.

  Tại Đại học City London, sinh viên được toàn quyền sử dụng trang thiết bị vật chất hiện đại phục vụ cho học tập và nghiên cứu: Thư viện, phòng học trang bị công nghệ hiện đại, hệ thống internet không dây miễn phí,...

  [​IMG]

  Đại học City London

  Đối với yêu cầu và học phí bậc Thạc Sĩ như sau:
  • Đào tạo các chuyên ngành: Luật, Nghệ Thuật, Báo chí, Âm nhạc, Sức khỏe, Xây dựng, Quản lý xây dựng, Quản trị dự án, Rủi ro & Tài chính, Truyền thông & Mạng, Hệ thống thương mại điện tử, Quản trị thông tin, Hệ thống thông tin, Hệ thống phần mềm máy tính, Kinh tế & Kinh doanh, Kinh tế tài chính, Kinh tế kinh doanh quốc tế, Chính sách quốc tế, Truyền thông, Sức khỏe & Tâm lý, Xã hội học, ...

  • Khai giảng: tháng 9

  • Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 - 7.0 (tùy chuyên ngành)

  • Học phí:
  • Báo chí: ₤12.100 - 15.700/năm

  • Nghệ thuật: ₤9.950 - 12.500/năm

  • Khoa học, Kỹ thuật: ₤10.500 - 11.000/năm

  • Khoa học máy tính: ₤10.800 - 12.450/năm

  • Kinh tế kinh doanh: ₤10.800/năm

  • Kinh tế tài chính: ₤12.200/năm

  • Khoa học xã hội: ₤9.900 - 10.500/năm
  Chi phí siêu tiết kiệm khi du học bậc thạc sĩ tại Anh

  Một lộ trình học hợp lí sẽ là yếu tố đầu tiên giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học bậc thạc sĩ tại Anh:

  • Các chương trình Thạc sĩ kèm thực tập và thực tập có lương nhằm tăng cơ hội việc làm khi tốt nghiệp.

  • Tìm hiểu và tham gia các khóa đào tạo thạc sĩ ngắn hạn trong khoảng 1 năm để giảm chi phí cũng như thời gian học tập.
  Ngoài ra, điều hấp dẫn khi học tập tại Anh vì đây là quốc gia có nhiều học bổng thạc sĩ nhất thế giới. Học bổng vừa là động lực giúp bạn học tập tốt hơn vừa giảm bớt gánh nặng tài chính.

  Anh quốc có nhiều suất học bổng không quá khó, hầu như học sinh nào cũng có thể được mà không yêu cầu bài luận hay phỏng vấn. Theo đó, sinh viên chỉ cần đạt được điều kiện về hồ sơ là đã dễ dàng nhận học bổng lên tới 5.000 bảng. Các suất học bổng này này rất đa dạng về ngành và thứ hạng các trường từ cao đến tầm trung như: Leeds, Sussex, Southampton, Huddersfield,…
  Sinh viên có học lực xuất sắc có cơ hội nhận được học bổng lên đến 50% và 100% như các trường danh tiếng lớn như Gloucestershire, Loughborough, Bournemouth, UEA, Nottingham,...

  Một số trường đại học danh tiếng như Glasgow, Huddersfield và Northampton,… dành các suất học bổng có giá trị lên đến 10.000 bảng và 50% học phí cho sinh viên tham dự Triển lãm và nộp hồ sơ qua ISC-UKEAS – đơn vị đồng tổ chức triển lãm và là đối tác thân thiết của các trường Anh Quốc.

  Với những thông tin trên, hi vọng rằng sẽ giúp các bạn có đủ hành trang để chuẩn bị du học Anh bậc thạc sĩ. Muốn du học Anh bậc thạc sĩ, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về chúng, từ đó tìm ra lựa chọn phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế của bản thân.

  Để hiểu kỹ hơn về du học Anh bậc thạc sĩ, bạn có thể liên hệ đến Công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC. Tại đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ cho bạn những tư vấn, hướng dẫn tận tình nhất.
   

trang này