Công ty Thiết kế web

Xem đồng bào người Thái thi cấy lúa ở Nghệ An

Thảo luận trong 'Tin thời sự' bắt đầu bởi dangquang.nguyen38, 29/1/23.

 1. dangquang.nguyen38

  dangquang.nguyen38 New Member

  Sáng 29/1, hàng trăm người dân địa phương tập trung tại xã Bắc Sơn (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) tham gia 'Ngày hội xuống đồng' của bà con đồng bào người Thái.


  Ngày hội xuống đồng gắn liền với đồng bào người Thái tại các huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu và một số huyện miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An diễn ra trong nhiều năm qua.

  Ông Quán Vi Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, trong 4 năm qua, ban tổ chức lễ hội Lông Tổng (xuống đồng) với mục đích là để tạ ơn trời đất, phù hộ cho mùa màng tươi tốt, cầu mong năm mới mưa thuận gió hoà, vạn vật sinh sôi nảy nở, ai cũng khoẻ mạnh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  [​IMG]
  Người dân đến tham gia lễ hội

  Sau khi xong các nghi thức cúng các vị thần linh, bà con tại 5 xóm tập trung về bản Hiêng, ở xã Bắc Sơn (huyện Quỳ Hợp) trong trang phục đặc trưng của đồng bào người Thái xuống ruộng, chăng dây chia làm 5 nhóm chị em phụ nữ thi cấy lúa đầu năm.

  [​IMG]
  Hàng trăm người đến tham gia lễ hội Lông Tổng
  [​IMG]
  Chị em phụ nữ thi cấy lúa trong trang phục đặc trưng của đồng bào người Thái
  [​IMG]
  Mạ lúa đang non nên việc cấy khá chậm

  Trên bờ, hàng trăm người dân đứng sát ruộng quay phim, chụp hình và cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi cây lúa. Đội về nhất được ban tổ chức trao thưởng phần quà trị giá 1 triệu đồng.

  Ảnh: Vi Giang


  Adblock test .
   

trang này