Công ty Thiết kế web

Vì sao nên rút tỉa thay bát hương vào ngày 23 tháng chạp?

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 28/11/22.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Vào ngày 23 tháng Chạp, nhiều gia đình có truyền thống dọn dẹp, lau chùi bàn thờ. Gốm sứ Bảo Khánh sẽ hướng dẫn các thủ tục rút tỉa, thay bát hương 23 tháng Chạp chuẩn chỉnh để không gian an vị của các cụ sạch sẽ trong ngày Tết đến xuân về.

  Tại sao cần rút tỉa thay bát hương ngày 23 tháng Chạp?
  Bát hương ban thờ là không gian đầy tính tâm linh, là nơi con cháu bày tỏ tưởng nhớ gia tiên tiền tổ đã khuất. Bàn thờ luôn phải sạch sẽ, gọn gàng để giữ được sự tôn nghiêm thanh tịnh vốn có. Do đó, việc rút tỉa thay bát hương khi cần thiết là điều bình thường.
  Bàn thờ là nơi tụ khí linh, việc để bát hương quá đầy cản trở đường lưu chuyển vận khí. Do đó sẽ ảnh hưởng đến may mắn và tài vận của cả gia đình. Chưa kể, điều này cũng gây bất tiện cho việc cắm chân nhang. Lớp mới chồng lên lớp cũ khiến tàn hương gãy rụng hoặc tạo nguy cơ gây cháy bát hương, gây ra bất an cho gia chủ.
  Việc tỉa, thay mới bát hương khi cần thiết giúp phong quang không gian. Việc này nên được duy trì thường niên để giữ sự sạch sẽ cho bàn thờ. Vì thế, nhiều gia đình lựa chọn bao sái, thay bát hương ngày 23 tháng Chạp hàng năm.
  [​IMG]
  23 tháng Chạp (23 tháng 12 âm lịch) rơi vào dịp cuối năm, trước tết Nguyên Đán. Việc bao sái bàn thờ lúc này cũng coi như một hoạt động dọn dẹp nơi an ngự của thần linh tiên tổ, chuẩn bị đón năm mới, mời gia tiên về ăn Tết và phù hộ độ trì cho con cháu.
  Thủ tục rút tỉa thay bát hương ngày 23 tháng Chạp
  Vào ngày này, gia chủ có thể rút tỉa bớt bát hương hoặc thay mới bát hương để thể hiện tấm lòng thành kính của mình. Bảo Khánh sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các thủ tục rút tỉa và thay bát hương ngày 23 tháng Chạp như sau.
  Công đoạn rút tỉa bát hương
  Trước khi rút tỉa bát hương, gia chủ cần tắm rửa sạch sẽ, trang phục gọn gàng chỉnh tề, dâng lễ hoa quả lên bàn thờ và châm hương khấn vái xin phép thần linh thổ công cùng gia tiên được sửa sang bàn thờ. Hết tuần hương mới tiến hành lau dọn và tỉa chân hương.


  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/huong-dan-rut-tia-thay-bat-huong-ngay-23-thang-chap-2023.html
   

trang này