Vấn đề khử chỉ mục của Google vẫn chưa được giải quyết đầy đủ

Thảo luận trong 'Tin tức SEO' bắt đầu bởi admin, 10/4/19.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Chưa được sửa chữa - nhưng Google đang nghiên cứu vấn đề này và đã truyền đạt tốt hơn về vấn đề này.

  Vào thứ Sáu, Google cho biết họ đãgiải quyết hoàn toànvấn đề khử chỉ mục bắt đầu vào chiều thứ Năm.Nhưng hiện tại Google đang nói rằng nó vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn và vẫn đang tiếp tục xử lý lại rất nhiều URL đã bị hủy bỏ khỏi chỉ mục tìm kiếm vào thứ Sáu.Google nghi ngờ vấn đề sẽ được giải quyết trong thời gian ngắn và sẽ cung cấp một bản cập nhật khác khi nó được giải quyết hoàn toàn.

  Chuyện gì đã xảy ra? Vào thứ năm, Google đã bắt đầu hủy nhiều URL khỏi chỉ mục tìm kiếm của mình.Chúng tôi đã thông báo cho Google về vấn đề này vào thứ Sáu sau khi chúng tôi thấy hàng loạt khiếu nại từ cộng đồng SEO.SEO, quản trị trang web, chủ sở hữu trang web và nhà phát triển đã nhận thấy một đoạn tốt đẹp của các trang web của họ không còn hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google.Các trang của họ đã bị xóa và họ không biết tại sao.

  Lưu lượng truy cập của các trang web đã bị ảnh hưởng vì các trang đó không còn trong chỉ mục của Google để hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn có liên quan. Chúng tôi không biết vấn đề này lan rộng như thế nào;chúng tôi không biết chủ sở hữu trang web lưu lượng truy cập đã mất bao nhiêu cho lỗi này;và chúng tôi không biết bao nhiêu phần trăm chỉ số Google bị ảnh hưởng.

  Tình trạng là gì? Mặc dù Google cho biết vào sáng thứ bảy,nó đã được giải quyết hoàn toàn, nhưng không phải vậy.

  John Mueller từ Google đã quay trở lại vào sáng Chủ nhật sau khi nhiều quản trị web vẫn không thấy cải tiến và cho biết trên Twitter Chỉ là một bản cập nhật ngắn về điều này - thực sự, có vẻ như vẫn còn một số trang cần được xử lý lại.Các hệ thống của chúng tôi đang có những tiến bộ tốt ở đây, nhưng mất nhiều thời gian hơn tôi dự kiến.

  John cũng nói rằng bạn có thể sử dụng tính năng Kiểm tra URL và Gửi đến chỉ mục trong Google Search Console để tiến hành lập chỉ mục các trang cụ thể.Ông nói thêm rằng ngay cả khi được giải quyết hoàn toàn, bạn có thể không thấy tất cả các trang của mình trong chỉ mục của Google vì Google không luôn liệt kê 100% các trang của trang web trong chỉ mục của họ.

  Google đăng bài trên Twitter.Cả John Mueller từ Google và tài khoản Liên lạc tìm kiếm đều đăng cập nhật vào Chủ nhật:

  Ba ngày và đếm.Một lần nữa, chúng tôi không biết bao nhiêu chỉ số của Google đã bị ảnh hưởng bởi lỗi hủy lập chỉ mục này.Nhưng chúng tôi biết lỗi này đã tồn tại từ khoảng chiều thứ năm và đến bây giờ, nó vẫn chưa được giải quyết đầy đủ.

  Tại sao nó quan trọng.Bạn có thể thấy mất lưu lượng truy cập, mất doanh thu, bán hàng, chuyển đổi và số liệu tổng thể từ tìm kiếm của Google.Bạn cũng có thể thấy sự nhúng trong các công cụ phân tích của mình từ thứ Năm đến hôm nay hoặc cho đến khi Google giải quyết hoàn toàn vấn đề.

  Nếu có các trang cụ thể mà bạn biết không có trong chỉ mục Google mà bạn thực sự cần trong chỉ mục Google ngay bây giờ, hãy sử dụng tính năng Kiểm tra URL của Google Search Console và Gửi đến chỉ mục.Điều đó sẽ giúp lấy lại trang trong chỉ mục của Google gần như ngay lập tức.Google đang nỗ lực xử lý lại các URL bị ảnh hưởng và Google tin rằng nó sẽ sớm được giải quyết.

  Phần tái bút.Google đã chia sẻ một bản cập nhật vào ngày 9 tháng 4 lúc 3:45 chiều rằng họ cần thêm thời gian.Google cho biết họ đang ở gần và nên sẽ giải quyết gần như hoàn toàn trong vòng tám giờ tới. Nhưng nó sẽ không được giải quyết hoàn toàn trong 12-24 giờ nữa.Google sẽ cập nhật cho chúng tôi khi nó được giải quyết.
   

trang này