Công ty Thiết kế web

Ứng dụng giải pháp công nghệ hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi SmartOSCZoho, 29/11/22.

 1. SmartOSCZoho

  SmartOSCZoho Member

  Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp là tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số. Với lý do là nền tảng công nghệ ngày càng đổi mới, mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt, xuất hiện nhiều đối thủ đã sở hữu nền tảng số hóa lớn mạnh.

  Doanh nghiệp muốn tìm được vị trí của mình trên thị trường, họ cần phải ứng dụng những giải pháp chuyển số. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận, tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý, nhân sự. Từ đó, doanh nghiệp sẽ nâng cao được trải nghiệm khách hàng đồng thời sự phối hợp giữa các phòng ban và quản lý thông tin trơn tru hơn. Bài viết dưới đây của SmartOSC DX giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

  Giải pháp công nghệ giúp tối ưu hoạt động kinh doanh

  Tối ưu hóa quy trình vận hành
  Thực hiện mục đích tối ưu hóa được quy trình vận hành, doanh nghiệp cần phải tận dụng tối đa những nguồn lực, tái sử dụng các nguồn tài nguyên cũ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp ứng dụng giải pháp chuyển đổi số trong các khâu vận hành để đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Nhờ đó, các nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi quy trình và thay đổi nếu cần cải tiến.

  Xây dựng chuỗi cung ứng số
  Đây là giải pháp áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến như Big Data (tập dữ liệu có khối lượng lớn), IoT (Internet vạn vật), Blockchain (chuỗi khối), Robotics (người máy), Machine Learning (học máy), Computer Vision (thị giác máy tính),… nhằm đẩy mạnh các hoạt động cung ứng cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất.

  Đơn giản hóa hoạt động back office (giải quyết các công việc hậu cần)
  Doanh nghiệp còn có thể ứng dụng công nghệ phần mềm RPA (Robotic Process Automation - Tự động hóa quy trình bằng robot) vào hệ thống trung tâm để thực hiện tự động hóa các quy trình hoạt động như tài chính, kế toán đến công tác chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, quy trình chuyển đổi số này cũng cần tích hợp thêm Al (trí tuệ nhân tạo) và Data Analytics (phân tích dữ liệu) để tiến hành tối ưu hóa, thực hiện nhanh nhiều nhiệm vụ và tiết kiệm chi phí.

  Giải pháp cho mục tiêu hướng tới trải nghiệm khách hàng

  Hệ thống bán hàng đa kênh
  Doanh nghiệp có thể phát triển nhiều kênh bán hàng đa dạng để tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Ví dụ: Bán hàng trực tiếp tại cửa hàng kết hợp với bán hàng online thông qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, hotline, website …

  Giải pháp quản trị quan hệ khách hàng (CRM)
  Doanh nghiệp tăng cao khả năng tương tác, giao tiếp với khách hàng. Đồng thời quản lý thông tin, nghiên cứu hành vi tiêu dùng của tệp khách hàng để đưa ra các dịch vụ, sản phẩm tốt hơn.

  Trải nghiệm cá nhân hóa
  Doanh nghiệp muốn đề ra các chiến lược để lại dấu ấn, làm cho khách hàng luôn nhớ đến doanh nghiệp trong từng giai đoạn, hoặc trong suốt quá trình trải nghiệm. Để thực hiện được điều này, doanh nghiệp cần phải tiếp cận theo hướng đặt khách hàng làm trung tâm, quan tâm đến từng cảm xúc, nhu cầu của người dùng khi thiết kế, sáng tạo trải nghiệm.

  Giải pháp công nghệ hỗ trợ chuyển đổi mô hình kinh doanh

  Xây dựng nền tảng kinh doanh số hợp nhất
  Nền tảng kinh doanh số có vai trò là kết nối các cơ sở hạ tầng có sẵn của công ty với nhiều quy trình kinh doanh mới, sau đó sắp xếp chúng một cách hợp lý. Tất cả những yếu tố đó kết hợp với năng lực công nghệ tiên tiến giúp công cuộc chuyển đổi số thành công.

  Thiết kế những phòng thử nghiệm sáng tạo
  Phòng thử nghiệm sáng tạo là một môi trường hoàn toàn tách biệt, chỉ dành riêng cho nhóm giải pháp chuyển đổi số để làm việc và cùng hợp tác với nhau. Ở phòng thử nghiệm này, các đội ngũ tham gia sẽ không cảm thấy bị gò bó mà còn thỏa sức sáng tạo những ý tưởng mới. Ngoài ra còn có thể hiện thực hóa ý tưởng cho đến khi chúng thành công và được ứng dụng vào trong kinh doanh.

  Kiểm nghiệm ý tưởng mới
  Trước khi phát triển những ý tưởng mới rộng và đầu tư hơn, doanh nghiệp cần sử dụng giải pháp chuyển đổi số như Digital PoC (chứng minh khái niệm kỹ thuật số) hoặc Proof of Concept (chứng minh tính khả thi của ý tưởng). Đây là dự án ngắn hạn dùng để kiểm nghiệm các ý tưởng mới đó. Tức là kiểm tra thử sáng kiến số đó trên một phạm vi nhỏ. Sau khi thực hiện kiểm nghiệm và kiểm thử, doanh nghiệp sẽ nhận định được mức độ ảnh hưởng, từ đó đánh giá lợi tức đầu tư và tiềm năng của ý tưởng mới đó.

  Nhờ vào việc sử dụng giải pháp chuyển đổi số mà quá trình vận hành, kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra đúng kế hoạch, nhanh, và hiệu quả hơn. Hơn nữa, còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí cho nhân sự và tránh được những sai lầm không mong muốn. Vì thế, giải pháp chuyển đổi số là dịch vụ được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng .

  Nguồn: https://dx.smartosc.com/e-office/
   

trang này