Công ty Thiết kế web

Truy tố 3 đối tượng tấn công Twitter của những người nổi tiếng

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi minhthien2602, 2/8/20.

 1. minhthien2602

  minhthien2602 New Member

  Hai công dân Mỹ và một công dân Anh đã bị truy tố sau khi cơ quan điều tra xác nhận, những đối tượng này đã thực hiện vụ tấn công tài khoản Twitter của nhiều chính trị gia và tỷ phú Mỹ.

  Chủ mưu của vụ tấn công được xác định là Ivan Clark, 17 tuổi, sống tại bang Florida (Mỹ). Đối tượng này đã bị bắt giữ ngày 31/7 và đang đối mặt 30 cáo buộc khác nhau.

  [​IMG]

  Đối tượng Ivan Clark. (Nguồn: Reuters)


  Ngoài Ivan, hai đối tượng khác là Mason Sheppard, 19 tuổi, quốc tịch Anh và Nima Fazeli, 22 tuổi, quốc tịch Mỹ, cũng bị Tòa án Liên bang California truy tố vì tham gia vụ tấn công mạng nêu trên.

  Ngày 15/7, những đối tượng này đã chiếm quyền truy cập của khoảng 130 tài khoản Twitter và yêu cầu các chủ tài khoản này chuộc lại bằng cách chuyển 2.000 USD vào hai tài khoản tiền ảo bitcoin. Trong số các nạn nhân của vụ tấn công này có nhiều nhân vật nổi tiếng như cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, các tỷ phú Mỹ như Mike Bloomberg, Jeff Bezos, Bill Gates, Elon Musk... Tài khoản của các công ty Uber và Apple cũng không thoát khỏi tầm ngắm của nhóm tin tặc này.

  Cơ quan thuế tại thủ đô Washington đã lần ra được hai thành viên trong nhóm tin tặc này nhờ phân tích dữ liệu giao dịch bitcoin dù một trong hai đối tượng đã thực hiện vụ tấn công một cách ẩn danh.

  Twitter đánh giá cao về "những hành động nhanh chóng của các nhà hành pháp". Công ty khẳng định, sẽ tiếp tục hợp tác trong công tác điều tra vụ tấn công này.

  Trước khi ba đối tượng tin tặc trên bị truy tố, Twitter đưa ra thông báo rằng, hệ thống nội bộ của mạng xã hội này đã bị xâm nhập sau khi "một số ít các nhân viên" nhận được các cuộc gọi mạo danh. Đại diện Twitter cho biết, nhóm tin tặc đã khai thác điểm yếu về mặt con người, khi chúng không tấn công trực tiếp bằng cách đánh cắp thông tin truy cập của tài khoản mục tiêu mà nhắm vào các nhân viên có quyền truy cập các công cụ hỗ trợ của Twitter.

  Chuyên gia Jake Williams - người sáng lập công ty an ninh mạng Rendition Infosec - cho rằng, vụ tấn công cho thấy công nghệ có thể bị lợi dụng để bất kỳ ai cũng có thể thực hiện các hành vi phạm tội nghiêm trọng.

  Ba đối tượng trên được cho là đã đánh cắp số bitcoin trị giá hơn 100.000 USD chỉ trong vài ngày với hình thức trên.

  *. TV Online!

  dhcseo.com .
   

trang này