Công ty Thiết kế web

Trung Quốc ra mắt robot trượt tuyết có thể tranh tài với vận động viên

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi minhthien2602, 24/1/22.

 1. minhthien2602

  minhthien2602 New Member

  Các nhà nghiên cứu Trung Quốc vừa cho ra mắt một robot 6 chân có khả năng trượt tuyết như một vận động viên.

  Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu trường Đại học Giao thông Thượng Hải, từ đầu tháng 1 này, robot trên đã tham dự một vài cuộc thử nghiệm trượt tuyết trên các đường đua tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh (Đông Bắc Trung Quốc).

  Robot được thiết kế với vẻ ngoài giống con chó, có 4 chân cố định để giữ thăng bằng và 2 "tay"dùng để cầm nắm gậy trượt. Robot có thể trượt xuống với vận tốc hơn 10 m/s trên đoạn đường trượt tuyết 18 độ dài 400 m. "Vận động viên người máy" này đã hoàn thành nhiều bài tập như tăng tốc, quay đầu, trượt hành trình, tránh chướng ngại vật và phối hợp giữa người và máy.

  [​IMG]

  Cận cảnh robot trượt tuyết của Đại học Giao thông Thượng Hải (Ảnh: Tân Hoa Xã)


  Các nhà nghiên cứu đã phát triển thuật toán quan trọng cho robot, cho phép phân tích hành vi và mô phỏng động tác trượt của con người. Trong tương lai, với sự hỗ trợ của các công nghệ tân tiến như 5G và mạng không dây, robot điều khiển từ xa có thể tham gia đua với con người trên cùng một đường đua.

  Các nhà nghiên cứu cho biết, ngoài "thử sức" trong các cuộc thi đấu trượt tuyết, robot này còn được dùng trong hoạt động tuần tra và cứu hộ tại các khu vực núi tuyết để giúp tạo môi trường an toàn cho các vận động viên.

  *. TV OnlineVTVGo!

  Adblock test .
   

trang này