Trí tuệ nhân tạo có thể giúp chuẩn đoán ung thư, dự báo thiên tai

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi minhthien2602, 12/7/19.

 1. minhthien2602

  minhthien2602 New Member

  "Chúng tôi tin rằng Trí tuệ Nhân tạo (AI) có thể giúp xử lý các thách thức khó khăn về xã hội và môi trường đặt ra trong thời đại của chúng ta như trong các lĩnh vực về y tế, dự báo thảm họa, bảo vệ môi trường, nông nghiệp hay bảo tồn văn hóa.", Jeff Dean, thành viên cao cấp của Google Fellow, Trưởng bộ phận Google AI phát biểu tại sự kiện Solve with AI.

  Google cho biết phần lớn nghiên cứu về AI tập trung vào máy học, một dạng khoa học máy tính hướng đến việc lập trình giúp một máy điện toán có thể học để thông minh, sẽ dễ hơn việc trực tiếp lập trình cho nó thông minh. Với máy học, các máy điện toán giờ đây có thể "nhìn, nghe, nói và hiểu".

  [​IMG]

  Sự kiện Solve with AI vừa được Google tổ chức bàn về những ứng dụng của trí tuệ thông minh


  "Google có những nguyên tắc trí tuệ nhân tạo tạo thành một bảng quy tắc đạo đức, hướng dẫn sự phát triển và sử dụng AI trong các nghiên cứu, các ứng dụng và các dịch vụ của chúng tôi.

  Chúng tôi đã xem xét hơn 100 dự án dựa trên những nguyên tắc này, huấn luyện hàng ngàn nhân viên Google về tính minh bạch máy học. Chúng tôi đang có những nghiên cứu tích cực trong lĩnh vực quyền riêng tư, bảo mật và công bằng, và đã phát triển một hình thái mới của máy học được gọi tên Học liên kết (Federated Learning)", đại diện Google cho biết.

  AI xử lý các vấn đề của con người, xã hội và môi trường

  Theo Google, một trong những dự án tận dụng khả năng của AI có sức ảnh hưởng lớn đó là Google Flood Forecasting Initiative do chuyên gia Sella Nevo dẫn dắt, cung cấp các dự báo và cảnh báo lũ có độ phân giải cao với độ chính xác cao tại các quốc gia đang phát triển.

  Lũ lụt ảnh hưởng đến 250 triệu người trên thế giới hàng năm, phá hủy nhiều tài sản và gây thiệt hại hàng tỷ USD. Tuy nhiên, phần lớn tác hại của chúng cũng có thể phòng ngừa được. Các hệ thống cảnh báo sớm có thể ngăn chặn hơn một phần ba số người thiệt mạng và thiệt hại về kinh tế.

  Một lĩnh vực đang có những bước tiến lớn trong việc ứng dụng AI đó là y tế. Giám đốc sản phẩm Google Health, Lily Peng đã trình bày tại sự kiện Solve with AI về khả năng ứng dụng AI trong việc trợ giúp sàng lọc và phân loại bệnh võng mạc đái tháo đường, và phát hiện ung thư phổi và ung thư vú. Nghiên cứu của Lily Peng về võng mạc đái tháo đường (diabetic retinopathy) đã được ứng dụng tại bệnh viện mắt Aravind (Madurai, Ấn Độ) cho kết quả khả quan, giúp các bác sĩ tiết kiệm thời gian phân loại và gia tăng được số lượng sàng lọc.

  [​IMG]

  Theo Google, AI có thể ứng dụng nhiều hơn vào lĩnh vực y tế


  Trong khi đó, ung thư phổi gây ra nhiều cái chết nhất trong các loại ung thư, chiếm 3% tỷ lệ tử vong hàng năm trên toàn thế giới. Việc chẩn đoán sớm có thể giúp ích nhiều cho quá trình điều trị nhưng hơn 80% ca ung thư phổi không được phát hiện sớm. Một mô hình Máy học phân tích các bản CT và dự đoán các khối u phổi ác tính. Ứng dụng AI này giúp phát hiện sớm thêm 5% trường hợp ung thư.

  AI không chỉ giúp ích cho con người và xã hội mà còn là công cụ giúp bảo tồn văn hóa, bảo vệ môi trường thiên nhiên.

  Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo của những nhà khoa học thuộc Google AI còn phải kể đến dự án bảo vệ rừng mưa tại Indonesia, bảo vệ động vật quý hiếm thông qua hợp tác với NOAA (Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ) trong chương trình theo dõi loài cá voi lưng gù, quản lý chất thải nhựa tại Indonesia, hay phát hiện sâu bệnh trên cây trồng ứng dụng tại Ấn Độ…

  *. TV Online!

  dhcseo.com .
   

trang này