Tổng quan vài nét cơ bản về Nam Du

Thảo luận trong 'Du lịch - Phượt' bắt đầu bởi shopguco, 18/10/19.

 1. shopguco

  shopguco New Member

  Nếu các bạn nào đang có dự định du lịch khám phá biển đảo Nam Du thuộc tỉnh Kiên Giang thì nên tham khảo bài viết này trước nha. Để có thể biết sơ sơ về các đảo bãi tắm rồi chọn địa điểm thích hợp để đến tham quan du lịch. Quan trọng nữa là cần phải có nơi nghỉ ngơi, vậy thì phải tìm ngay nhà nghỉ ở Nam Du nữa đó nha các bạn.

  Sơ lược về các đảo các hòn lớn và nhỏ nhất ở Nam Du trước. Hòn được coi là lớn và rộng nhất ở Nam Du là hòn Củ Tron với diện tích 9km vuông, nhỏ nhất là Hòn Lò chỉ vẻn vẹn 200m2. Và dân cư tập trung sống ở Củ Tron nơi có diện tích lớn nhất cùng với Hòn Bờ Đập và Hòn Mấu. Đặc biệt mỗi tên hòn, bãi, dốc nơi đây đều có giai thoại riêng của nó.

  [​IMG]

  Về phần cảnh quan thiên nhiên

  Nếu đứng trên đài kiểm báo, nơi cao nhất là ở đỉnh Hòn Lớn với độ cao hơn 300m thì có thể nhìn thấy từng hòn nhỏ như Hòn Mấu đâm thấu Đô Nai — Đô Nai quay ngay qua Bờ Đập — Bờ Đập lại tấp lại sang Hòn Lò- Hòn Lò mò qua Hòn Ngang — Hòn Ngang ghé sang Hòn Đụng — Hòn Đụng lại thích cụng vào Hòn Dầu — Hòn Dầu nằm chầu Bỏ Áo…rất nhiều hòn bãi tại Nam Du vô cùng đẹp mắt.

  Xem thêm nhiều hình ảnh về du lịch Nam Du: tại đây

  Thời điểm nào là lý tưởng nhất để đến tham quan du lịch

  Đi Nam Du nên đi vào mùa khô khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3. Nhưng thật sự mà nói du lịch đến Nam Du lúc nào cũng được, cũng có những nét vui và vẻ đẹp riêng, tuy nhiên lí tưởng nhất là trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 do lúc này biển khá êm. Những ai bị say sóng khi đi tàu ra Nam Du cũng hạn chế đi sự khó chịu, và lúc này cũng ít có gió lớn biển động mạnh hay bão.

  [​IMG]

  Tuy các vùng biển của Kiên Giang không phải chịu nhiều ảnh hưởng của bão 1 cách trực tiếp, nhưng lượng mua và gió do bão gây ra cũng đáng quan tâm. Mùa mưa bắt đầu từ tầm tháng 4 đến tháng 11 hàng năm.

  Cách để đi từ đất liền ra Nam Du

  [​IMG]

  Nếu xuất phát từ Sài Gòn hay từ các tỉnh khác các bạn có thể bắt xe chất lượng cao đi thẳng đến TP Rạch Giá. Đến được đây các bạn có thể tiếp tục hành trình trên tàu để ra với biển đảo Nam Du. Để có thể ra được đến Nam Du thì phương tiện duy nhất có thể sử dụng là đi bằng tàu. Cũng có nhiều tàu và tùy vào sở thích các bạn có thể lựa chọn hãng phương tiện phù hợp cho mình để đi. Fanpage chính thức của Nhà Nghỉ Nam Du View: https://www.facebook.com/nhanghinamdu.net/

  Vẫn còn vài nét thú vị mà chỉ có ở Nam Du, hẹn các bạn ở bài viết sau và mình cùng tìm hiểu nha. Trên đây là vài dòng sơ lược về các đảo, hòn và bãi ở Nam Du. Nơi đây có nhiều đảo nhỏ có nơi có người ở, có nơi rất vắng và hoang vu. Nên tìm hiểu sơ lược trước khi tới tham quan sẽ tiện hơn.
   

trang này