Công ty Thiết kế web

Tìm hiểu thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi linhgiang, 13/2/19.

 1. linhgiang

  linhgiang Member

  Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã mang lại cho người lao động Việt Nam công việc ổn định, thu nhập cao và nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước. Tuy nhiên, thủ tục tham gia chương trình này thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.
  [​IMG]
  Tìm hiểu thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Thủ tục đi Nhật Bản trải qua các bước sau

  Bước 1: Sơ tuyển ứng viên

  Để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, cân nặng chiều cao, bằng cấp…Bước sơ tuyển ứng viên nhằm lựa chọn những ứng viên đủ điều kiện đi Nhật.

  Bước 2.Khám sức khỏe

  Để có thể đi sang Nhật làm việc, người lao động cần đáp ứng điều kiện về sức khỏe. Chính vì thế người lao động cần đi khám sức khỏe để biết mình có đủ sức khỏe sang Nhật làm việc không. Người lao động cần đi khám tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

  Cần lưu ý trước khi đi khám sức khỏe người lao động không nên uống rượu bia, các chất kích thích...

  Bước 3:Đào tạo trước khi thi tuyển đơn hàng

  Thủ tục đi Nhật Bản không thể thiếu đó là khóa đào tạo ngắn hạn về kỹ năng phỏng vấn đơn hàng. Khóa học này diễn ra trong vòng 5 ngày, giúp đào tạo cho người lao động các kỹ năng cần thiết khi thi tuyển đơn hàng trực tiếp với đối tác Nhật bản như các câu chào hỏi tiếng Nhật cơ bản, cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, kỹ năng trả lời phỏng vấn…

  4.Thi tuyển đơn hàng

  Thi tuyển đơn hàng đi Nhật, người lao động sẽ trải qua 2 giai đoạn

  -Phỏng vấn đơn hàng: trực tiếp với nhà tuyển dụng hoặc qua skpye

  -Thi tuyển tay nghề: thi tay nghề, thi thể lực, thi kỹ năng, các bài test IQ…

  5.Đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu

  Khi người lao động đã trúng tuyển đơn hàng thì sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu từ 4-6 tháng. Khóa học tiếng Nhật này mang đến cho người lao động kiến thức tiếng Nhật chuyên sâu, giúp người lao động có thể làm việc và sinh sống tại đất nước Nhật Bản.

  6.Xuất cảnh và sang Nhật làm việc

  Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiếng Nhật và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Người lao động sẽ xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

  Chắc chắn những nội dung trên đây đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Còn bất cứ thắc mắc nào người lao động có thể liên hệ bộ phận tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản để được giải đáp.

  Xem thêm: Hồ sơ thực tập sinh Nhật Bản gồm những gì?
   

trang này