Công ty Thiết kế web

Thu nhập thấp phải kết hợp quản lý tài chính cá nhân để có dư trong tài khoản

Thảo luận trong 'Diễn đàn Doanh nghiệp' bắt đầu bởi myhoanguyen, 5/7/21.

 1. myhoanguyen

  myhoanguyen New Member

  Bạn có nghĩ rằng chỉ những người giàu mới cần quản lý tài chính cá nhân của họ? Trên thực tế, bạn có thể làm điều này ngay cả với mức lương của một sinh viên mới tốt nghiệp. Tài chính cá nhân là vấn đề mà ai cũng gặp phải, nhưng thật sự thì chẳng có nơi nào dạy bạn cách làm cả. Có thể trường học, gia đình, trường đại học hoặc công ty sẽ dạy bạn cách kiếm tiền, nhưng tiêu tiền một cách khôn ngoan thì không bao giờ.

  Giải đáp 4 câu hỏi về quản lý tài chính cá nhân mà nhiều người thắc mắc
  • Bạn có dự định chi tiêu hay vẫn thích chi tiêu khi muốn?
  Kế hoạch quản lý tài chính cá nhân của nhiều người trẻ tuổi nghe có vẻ sáo rỗng và lý thuyết. Bởi vì rất ít người thực sự lập kế hoạch và thực hiện nó 100%. Nhưng thực tế điều này là bình thường. Lập kế hoạch là để thực hiện, và thành công của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ưu điểm thực tế của nó là giúp bạn hạn chế thói quen mua hàng bốc đồng của mình. Bởi vì bạn biết rằng bạn sẽ mua lại món đồ yêu thích của mình, không phải bây giờ, mà chắc chắn là sẽ có. Lập kế hoạch chi tiêu sẽ giúp bạn xài tiền khôn ngoan hơn.

  [​IMG]

  • Có nên chi tiêu trước và bù đắp tiền vào sau?
  Tự thưởng cho bản thân là một điều vô cùng hợp lý. Bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn sang trọng, một chiếc túi xách và đôi giày yêu thích. Nhưng, liệu những khoản tự thưởng này có khiến bạn khó khăn cho quản lý tài chính cá nhân vào cuối tháng? Nhiều bạn luôn phải trải qua chu kỳ tiêu hết tiền, hết tiền đi vay cho đến khi trả xong. Do đó, bạn có một sự phụ thuộc tiêu cực vào tiền bạc. Thêm vào đó, những khoản chi từ trên trời rơi xuống sẽ luôn khiến bạn không thể đối phó. Trong mọi trường hợp, quỹ dự phòng là rất cần thiết.


  • Số tiền bạn đã tiết kiệm cho mình là bao nhiêu?
  Nhiều người nghĩ rằng tiết kiệm là việc của những người có mức lương trung bình khá trở lên. Không thể tiết kiệm tiền với mức lương thấp. nhưng nó không phải là sự thật. Nếu thu nhập của bạn không cao, tiền tiết kiệm của bạn có thể ít ỏi. Những điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Đặt mục tiêu tiết kiệm cũng rất quan trọng cho việc quản lý tài chính cá nhân. Bạn sẽ cảm thấy rằng số tiền bạn tiết kiệm được hàng tháng sẽ được sử dụng tốt.


  • Tại sao bạn làm việc mãi mà vẫn không có số tiền để dành?
  Có người cảm thấy không tiêu nhiều, mua sắm không nhiều, lương tương đối ổn nhưng cũng không có “dư dả”. Nguyên nhân là do bạn thiếu chủ động trong chi tiêu. Bạn có thể không tiêu nhiều tiền, nhưng những việc nhỏ và lặp đi lặp lại sẽ cộng lại thành con số lớn.


  Với giải đáp 4 thắc mắc trên, bài viết hy vọng bạn sẽ có cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất cho chính mình.
   

trang này