Smartphone với màn hình quét vân tay sẽ sớm xuất hiện tràn lan

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi minhthien2602, 6/12/18.

 1. minhthien2602

  minhthien2602 New Member

  [​IMG]

  Một trong số ít những tính năng nổi bật có thể thấy trên những smartphone ra mắt năm nay là công nghệ quét vân tay ngay trên màn hình. Công nghệ này được tích hợp trên OnePlus 6T và Huawei Mate 20 Pro, cho phép người dùng mở khóa màn hình bằng vân tay nhưng thay vì ở một vị trí đặc biệt đặt cảm biến, người dùng chỉ cần đặt ngón tay ở vị trí bất kỳ trên màn hình.

  Đây được coi là thế hệ đầu tiên của công nghệ màn hình quét vân tay, sử dụng máy quét quang học để chụp hình vân tay bằng ánh sáng so sánh dấu vân tay này với dấu vân tay được lưu trữ khi người dùng cài đặt. Tuy nhiên, công nghệ này không chỉ khiến những chiếc smartphone trở nên kém bảo mật hơn mà còn khiến việc sử dụng máy có phần khó khăn hơn, thậm chí không nhanh bằng mở khóa màn hình qua cảm biến vân tay thông thường.

  Trong khi đó, tại hội nghị thượng đỉnh về công nghệ chip Snapdragon, Qualcomm tuyên bố công nghệ quét vân tay siêu âm của họ đã sẵn sàng cho các mẫu flagship trong năm tới. Qualcomm gọi công nghệ này là công nghệ "Cảm biến âm thanh 3D" và đây được coi là công nghệ màn hình quét vân tay siêu âm đầu tiên trên thế giới. Bằng cách phát ra các sóng siêu âm vào ngón tay người dùng và ghi nhận cách những sóng âm này bị dội lại trên các đỉnh vân tay nổi lên trên da, công nghệ này có thể tạo ra ảnh 3D dấu vân tay của người dùng.

  Ngoài việc khó để giả mạo dấu vân tay nhờ bổ sung thêm chiều sâu của vân tay vào công cụ quét, công nghệ quét vân tay bằng sóng siêu âm còn mang tới lợi ích ưu việt hơn. Sóng siêu âm có thể phát ra trong nước và các môi trường chất lỏng khác, do đó, người dùng có thể mở khóa smartphone ngay cả khi đang bơi hoặc bị ướt tay, nếu điện thoại đó chống nước tốt.

  *. TV Online!

  dhcseo.com .
   

trang này