Công ty Thiết kế web

Sitemap là gì? Cách tạo sitemap và khai báo với Google

Thảo luận trong 'Tin tức Digital Marketing' bắt đầu bởi Websoftseo, 16/9/23.

 1. Websoftseo

  Websoftseo New Member

  Sitemap là gì?
  Sitemap là một tài liệu đơn giản chứa danh sách các URL của trang web của bạn được thiết kế để giúp cho công cụ tìm kiếm như Google bot, Bing bot, … có thể định vị các trang web của bạn dễ dàng hơn. Tồn tại hai loại sitemap: Sitemap HTML và Sitemap XML
  Tại sao sitemap lại quan trọng đối với SEO?
  [​IMG]
  Sitemap khiến cho việc xác định đường dẫn của website trở nên dễ dàng hơn. Việc sử dụng sơ đồ trang web này giúp cho việc tìm kiếm các trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn, điều này kéo theo sự gia tăng lượng traffic truy cập vào trang web của bạn. Hơn nữa, sitemap còn giúp cho việc crawl website nhanh hơn và hiệu quả hơn.

  Các loại sitemap
  Sitemap HTML
  Sitemap HTML là một trang web được thiết kế để chỉ cho người dùng biết toàn bộ các trang web có trong website của bạn. Thông thường, sitemap HTML được đặt ở phần cuối cùng của footer hoặc menu.

  Sitemap XML
  Sitemap XML là một file đánh dấu sự hiện diện của các URL trên trang web của bạn. File XML này có thể có định dạng tùy chỉnh hoặc được sinh tự động bởi các công cụ như Yoast SEO, All in one SEO hoặc các tiện ích trực tuyến khác.
  Đọc chi tiết bài viết tại https://websoftseo.com/kien-thuc-seo/sitemap-la-gi/
   

trang này