Công ty Thiết kế web

Ông Võ Văn Thưởng: Trung ương sắp có chỉ đạo quan trọng về phòng, chống tham nhũng

Thảo luận trong 'Tin thời sự' bắt đầu bởi dangquang.nguyen38, 27/6/22.

 1. dangquang.nguyen38

  dangquang.nguyen38 New Member

  Chiều 27/6, Đoàn đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri các quận Sơn Trà, Hải Châu và Liên Chiểu, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV với sự tham dự của Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.

  Tại buổi tiếp xúc, các cử tri nêu nhiều vấn đề nóng trong thời gian qua như: Xăng dầu tăng giá ảnh hưởng đến người lao động, tăng giá sách và tình hình tham nhũng.

  Cử tri Hoàng Cảnh Mẫn (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đánh giá cao việc các cơ quan Trung ương đã vào cuộc quyết liệt, xử lý các trường hợp, vụ việc sai phạm, đơn cử như vụ Công ty Việt Á, qua đó củng cố niềm tin của người dân vào đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước.

  Tuy nhiên, cử tri cũng nêu ý kiến về việc thu hồi tài sản tham nhũng hiện nay chưa đủ sức răn đe. Có trường hợp sẵn sàng ngồi tù để gia đình hay bản thân sau khi ra tù sẽ hưởng số tài sản này.

  Trả lời ý kiến cử tri, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, việc tăng cường thu hồi tài sản tham nhũng những năm qua đã được coi trọng, kết quả thu hồi cao hơn trước đây.

  Ông cũng cho biết, bây giờ khi có các biện pháp tố tụng là kê biên tài sản ngay. Việc khởi tố những vụ án, liên quan đến đánh giá ban đầu về gây thất thoát tài sản, có yếu tố tham nhũng tiêu cực là kê biên tài sản ngay.

  [​IMG]
  Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trả lời ý kiến cử tri

  Theo ông Võ Văn Thưởng, trong thời gian qua, công tác chống tham nhũng đã được tăng cường, tập trung chỉ đạo ngày một quyết liệt hơn, tạo chuyển biến rõ hơn và phạm vi cũng được mở rộng hơn.

  Từ việc chỉ thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nay đã có Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở các tỉnh thành để phối hợp với nhau theo tinh thần trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt trong giải quyết vấn nạn có tác động tiêu cực đến sự phát triển của đất nước.

  “Ngày 30/6, Bộ Chính trị sẽ có hội nghị về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực sẽ có những chỉ đạo quan trọng, quyết liệt đối với công tác này…”, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thông tin.

  Cũng theo Thường trực Ban Bí thư, trong thời gian qua, có những vụ án tham nhũng, tiêu cực, có nguyên nhân từ việc lợi dụng sơ hở của pháp luật, sơ hở do nhận thức trong quá trình làm luật, đáng chú ý là những trường hợp cố tình cấu kết tạo ra sự sơ hở.

  “Những vụ việc vừa qua cho thấy có sự câu kết giữa các doanh nghiệp, người ngoài với các thành viên trong bộ máy từ khâu ban hành cơ chế, chính sách. Điển hình như vụ xe sang biếu, tặng cũng là một cách lách luật, trốn thuế, nâng cao hiệu quả lợi nhuận...” ông Thưởng dẫn chứng.

  Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực được thực hiện với một quyết tâm chính trị cao, trên dưới phải đồng lòng, dọc ngang phải thông suốt và tư tưởng không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, không ngừng, không nghỉ, kiên trì thực hiện…

  Hồ Giáp

  Adblock test .
   

trang này