Công ty Thiết kế web

Những trường hợp cán bộ, công viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần

Thảo luận trong 'Tin thời sự' bắt đầu bởi dangquang.nguyen38, 24/9/22 lúc 00:05.

 1. dangquang.nguyen38

  dangquang.nguyen38 New Member

  Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bằng 1,8 lần mức lương theo quy định chung của Nhà nước được áp dụng đối với một số đối tượng trong chỉ tiêu biên chế hoặc vị trí việc làm.


  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.

  Theo đó, quyết định quy định mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bằng 1,8 lần mức lương đối với cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quy định được áp dụng đối với một số đối tượng trong chỉ tiêu biên chế hoặc vị trí việc làm được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

  Cụ thể, những trường hợp được hưởng chính sách này gồm: Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong tổ chức Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân; người lao động thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp của ngành lao động - thương binh và xã hội.

  Quyết định cũng nêu rõ, tiền lương tăng thêm 0,8 lần quy định trên không bao gồm phụ cấp công vụ, phụ cấp thâm niên nghề, phụ cấp trách nhiệm theo nghề, phụ cấp ưu đãi giáo dục, phụ cấp thu hút ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, phụ cấp làm đêm, làm thêm giờ.

  Số tiền này cũng không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, kinh phí công đoàn và được thực hiện cho đến khi thực hiện cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27/2018 của Trung ương khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

  Về mức chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, quyết định nêu rõ, thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 09/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

  Theo đó, mức chi phí quản lý bảo hiểm xã hội bình quân giai đoạn 2022 - 2024 tối đa 1,54% dự toán thu, chi bảo hiểm xã hội (trừ số chi đóng bảo hiểm y tế cho người hưởng bảo hiểm xã hội) được trích từ tiền sinh lời của hoạt động đầu tư từ quỹ bảo hiểm xã hội: trong đó, năm 2022 tối đa 1,59%, năm 2023 tối đa 1,54% và năm 2024 tối đa 1,49%.

  Mức chi phí quản lý bảo hiểm thất nghiệp bình quân giai đoạn 2022 - 2024 tối đa 1,54% dự toán thu, chi bảo hiểm thất nghiệp (trừ số chi đóng bảo hiểm y tế cho người hưởng bảo hiểm thất nghiệp) được trích từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp; trong đó, năm 2022 tối đa 1,59%, năm 2023 tối đa 1,54% và năm 2024 tối đa 1,49%.

  Quyết định 19/2022 quy định mức chi phí quản lý bảo hiểm y tế theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế bình quân giai đoạn 2022-2024 tối đa 3,5% tiền đóng bảo hiểm y tế, được trích từ quỹ bảo hiểm y tế; trong đó, năm 2022 tối đa 3,55%, năm 2023 tối đa 3,5% và năm 2024 tối đa 3,45%.

  Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/11 và được áp dụng cho các năm tài chính từ năm 2022 đến hết năm 2024. Riêng việc chi trả tiền lương tăng thêm 0,8 lần thực hiện theo quy định trên.

  [​IMG]
  Thu hẹp khoảng cách lương nhà nước và lương doanh nghiệp


  Cải cách chính sách tiền lương, tăng lương cho cán bộ công chức, viên chức là một trong những giải pháp để 'sống được bằng lương', khắc phục tình trạng nhân lực rời bỏ khu vực công sang khu vực tư.

  [​IMG]
  Ước ao lương bộ trưởng 1.000 USD nhưng hơn 20 năm vẫn không thể


  Nguyên Bộ trưởng LĐ-TB-XH Trần Đình Hoan từng ước ao đến năm 2000 lương bộ trưởng được 1.000 USD (khoảng 20 triệu đồng lúc đó) nhưng đến nay đã hơn 20 năm cũng mới được mười mấy triệu đồng.

  [​IMG]
  Quyền Bộ trưởng Y tế trả lời về tăng lương cho y bác sĩ và BHYT


  Quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri nhiều tỉnh thành trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, trong đó có nhiều ý kiến liên quan đến chế độ tiền lương, phụ cấp của y bác sỹ, BHYT…

  [​IMG]
  Lương nhà nước 10 triệu/tháng cũng chỉ ngang thu nhập lao động trình độ thấp


  Sớm cải cách tiền lương là một trong những giải pháp cấp bách được ĐBQH Tạ Thị Yên đưa ra để giữ chân cán bộ, công chức, viên chức trước thực trạng nhiều người "bỏ công sang tư" hiện nay.

  [​IMG]
  Thạc sỹ lương hơn 5 triệu và hồi chuông cải cách tiền lương


  Tôi từng có khoảng thời gian làm việc tại một cơ quan nhà nước với hệ số lương 2,67 tương ứng với trình độ Thạc sĩ cộng thêm trợ cấp ăn trưa 600 nghìn. Tổng thu nhập một tháng của tôi khi đó khoảng 5,6 triệu đồng.


  Adblock test .
   

trang này