Công ty Thiết kế web

Nhiều người bị lừa tiền cọc vì tin tưởng thuê xe tự lái trên mạng

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi kong_bs, 24/1/23.

 1. kong_bs

  kong_bs New Member

  Thuê ô tô tự lái những ngày tết đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Những ngày này, trên các trang mạng xã hội không khó để tìm kiếm những thông tin cho thuê xe tự lái với đầy đủ loại xe, giá tiền và các yêu cầu khi thuê xe.

  [​IMG]

  Những bài "bóc phốt" trên các trang mạng xã hội.


  Tuy nhiên, thời gian vừa qua, đặc biệt dịp tết Nguyên đán 2023, nhiều trang mạng cho thuê xe tự lái liên tục có những bài đăng “bóc phốt” các chiêu trò lừa đảo khi cho thuê xe. Theo các thành viên này chia sẻ, họ đã tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội, gọi điện làm việc và đặt cọc tiền thuê xe. Nhưng tới ngày lấy xe thì không liên lạc được người cho thuê xe.

  Một thành viên chia sẻ: “Mình vừa bị lừa tiền cọc hết 2 triệu đồng, nên giờ chỉ muốn làm việc với đơn vị cho thuê xe có pháp nhân và cần xe sớm trong dịp tết này”.

  Không chỉ một người đăng thông tin bị lừa đảo, mà phía dưới những bài đăng này cũng có nhiều thành viên chia sẻ từng bị lừa tương tự như vậy.

  [​IMG]

  Ảnh: MXH


  Theo ông Chu Phát Đạt, Giám đốc công ty cho thuê xe tự lái, thuê xe tự lái dịp tết thì mọi người đừng dại dột đăng số điện thoại lên trang mạng để tìm xe. “Người ngay thì ít mà kẻ gian thì nhiều, chúng lợi dụng nhu cầu tìm xe giá rẻ, giá hời để đánh vào tâm lí khách hàng mà chiếm đoạt tiền cọc”- ông Đạt nói.

  Cũng theo chia sẻ của ông Đạt, người thuê xe nên chọn chỗ cho thuê uy tín, tốt nhất là có pháp lý công ty, có địa chỉ cụ thể và thông tin liên lạc chất lượng. Đặc biệt nên tìm xe sớm cách tết, lễ khoảng 15-30 ngày để thoải mái về thời gian và thị trường còn rất nhiều xe để chúng ta chọn, giá thì bao rẻ.

  “Chủ động tìm kiếm đến chỗ cho thuê để biết họ là ai, họ ở đâu và họ còn hoạt động không. Lưu ý là kiểm tra số điện thoại của người cho thuê xem có làm trong lĩnh vực cho thuê xe thật sự, bằng cách copy số điện thoại đó và dán lên google là sẽ hiển thị thông tin”- vị giám đốc này nhấn mạnh.

  [​IMG]
  Chăm 'xế yêu' ngày tết sao cho đúng cách

  (PLO)- Chăm sóc ô tô tại nhà những ngày tết sẽ không còn khó khăn nhiều nếu các chủ xe tích luỹ cho mình những kinh nghiệm dưới đây.
  Tin liên quan

  Adblock test .

  Continue reading...
   

trang này