Nhà thờ Đức Bà có thể được phục dựng lại nhờ công nghệ như thế nào?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi minhthien2602, 17/4/19.

 1. minhthien2602

  minhthien2602 New Member

  Công trình Nhà thờ Đức Bà Paris được tái hiện rất chi tiết bằng 3D trong tựa game Assassin's Creed: Unity.


  Tòa nhà đã hơn 800 năm tuổi và là một phần rất quan trọng trong văn hóa và lịch sử Pháp. Công trình gần nhất với Nhà thờ Đức Bà về độ tuổi là tháp Eiffel chỉ mới 132 tuổi.

  Nén nỗi đau từ bi kịch, người Pháp đã bắt đầu đưa ra những nỗ lực để xây dựng lại tòa công trình với sự tham gia của nhiều nhà xây dựng và kiến trúc sư dựa trên một số hình ảnh và video tài liệu để tái tạo nó một cách trung thực nhất có thể.

  Rất nhiều ý kiến đóng góp đã được đưa ra, tuy nhiên độc đáo nhất đó ý tưởng về việc sử dụng một tựa game có tên là Assassin's Creed: Unity để xây dựng lại bản vẽ cho tòa nhà.

  Được biết, Assassin's Creed: Unity lấy bối cảnh ở Paris vào năm 1789 và mô phỏng tỉ mỉ toàn bộ cấu trúc bên trong lẫn bên ngoài của Nhà thờ Đức Bà Paris. Do đó, đồ họa được tái hiện của game này có thể đóng vai trò rất lớn trong việc khôi phục lại Nhà thờ Đức Bà.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Một số hình ảnh Nhà thờ Đức Bà được xây dựng bởi đồ họa trong game.


  Trả lời phỏng vấn tờ The Verge, Caroline Miousse - Nhà thiết kế đồ họa chính cho tựa game, cho rằng Nhà thờ Đức Bà tại Paris là tòa nhà lớn nhất và chi tiết nhất trong Assassin's Creed: Unity, và cô từng dành nhiều năm theo nghĩa đen để ghi lại các chi tiết dù là nhỏ nhất của tòa nhà.

  "Tôi đã xem lại tất cả những bức ảnh cũ, và thậm chí đã làm việc với các nghệ sĩ kết cấu để đảm bảo rằng ‘mỗi viên gạch đều được tái hiện lại chân thực", Miousse nói.

  Hiện tại, Ubisoft - chủ quản của game Assassin's Creed: Unity cũng tỏ ra rất thiện chí trong việc kết hợp với các kỹ sư công trình để hoàn thiện bản thiết kế lại tòa nhà.

  Một phương án khác cũng đang được cân nhắc đó là dùng bản quét 3D cực kỳ chi tiết của giáo sư, kiến trúc sư người Bỉ Andrew Tallon.

  [​IMG]

  Bản quét 3D cực kỳ chi tiết của giáo sư, kiến trúc sư người Bỉ Andrew Tallon.


  Ông Andrew miêu tả: "Khi đặt lên chân máy ảnh, các tia laser sẽ quét xung quanh các vị trí trong nhà thờ, như chỗ ngồi của dàn hợp xướng chẳng hạn, và tính toán khoảng cách giữa máy quét và các vị trí nó tiếp cận. Mỗi lần đo đạc sẽ được thể hiện bằng một chấm màu, và chúng sẽ gộp lại để tạo thành một hình ảnh ba chiều của nhà thờ", ông cũng cho biết: "Nếu thực hiện đúng, bản vẽ sẽ có độ chính xác trong khoảng 5 milimet".

  Với quy mô và tầm vóc to lớn, việc phục dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris chắc chắn sẽ là một hành trình kéo dài nhiều năm, thậm chí lên đến hàng chục năm. Hy vọng, trong tương lai không xa, "trái tim của Paris" sẽ tiếp tục nhịp đập.

  *. TV Online!


  dhcseo.com .
   

trang này