Công ty Thiết kế web

Nguyên nhân gây đi tiểu rát ở nam giới

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi kimnguu, 25/11/22.

 1. kimnguu

  kimnguu Member

  Hiện tượng đi tiểu đau rát ở nam giới thường đi kèm với cảm giác nóng nhẹ ở niệu đạo, tiết dịch bất thường từ niệu đạo hoặc các triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu máu… Nguyên nhân có thể xuất phát từ những vấn đề bệnh lý sau đây:  10+ NGUYÊN NHÂN GÂY ĐI TIỂU ĐAU RÁT Ở NAM GIỚI


  Nhiễm trùng đường tiết niệu
  Triệu chứng phổ biến nhất của nhiễm trùng đường tiết niệu cấp tính là đi tiểu đau rát (tiểu buốt), ngoài ra còn đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, chán ăn, sốt cao… Khi bệnh không được điều trị và tiến triển nặng sẽ gây tiểu khó, bí tiểu, tiểu ra máu.

  Nhiễm Chlamydia
  Chlamydia là một loại đặc biệt của bệnh viêm niệu đạo không do lậu cầu, chúng không phải là vi khuẩn hay virus mà chúng là một loại vi sinh vật riêng biệt. Tác hại đối với hệ sinh sản của nam giới là vô cùng nghiêm trọng, có thể dẫn đến vô sinh.

  Trên lâm sàng có thể thấy một số triệu chứng tương tự viêm đường tiết niệu hay bệnh lậu, như là: tiểu đau, niệu đạo hơi đỏ, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ, đau niệu đạo, cảm giác nóng rát, tiểu nhỏ giọt, đau lưng, đau bụng dưới, khó chịu tầng sinh môn….

  [​IMG]


  Bệnh lậu
  Là bệnh lây truyền qua đường tình dục có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất trên lâm sàng do song cầu khuẩn lậu gây ra. Các triệu chứng chính là viêm niệu đạo, niệu đạo sưng tấy, chảy mủ dương vật, cảm giác ngứa ran, nóng rát; đi tiểu nhiều lần, tiểu khó, dòng nước tiểu yếu. Nếu không được điều trị kịp thời có thể biến chứng thành viêm niệu đạo mãn tính.

  Viêm tuyến tiền liệt
  Các triệu chứng chính của viêm tuyến tiền liệt là tiểu khó, tiểu gấp và đi tiểu đau rát ở bụng dưới và đau xương mu. Và khi bệnh chuyển nặng, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu ở tinh hoàn, có mủ chảy ra từ niệu đạo. Đặc biệt ở giai đoạn cấp tính sẽ có các biểu hiện như chán ăn, ớn lạnh, sốt, mệt mỏi…

  Các bệnh về cơ quan sinh sản
  Các bệnh liên quan đến sinh sản như dài/ hẹp bao quy đầu cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động tiểu tiện ở nam giới. Bao quy đầu dài/ hẹp quá mức sẽ gây bít kín đầu dương vật, dễ dàng tạo điều kiện cho các vi khuẩn, bựa sinh dục tích tụ lại sinh sôi gây ra bệnh viêm bao quy đầu, khiến nam giới đi tiểu rất đau.

  Sỏi thận hoặc sỏi niệu đạo
  Triệu chứng chung của hai loại sỏi này là bệnh nhân thường xuyên bị tiểu đau, tiểu buốt dọc theo niệu đạo từ lúc bắt đầu đi tiểu cho đến khi kết thúc. Khi đi tiểu, sẽ có cảm giác đau dữ dội lần lượt là từ niệu đạo hoặc thận, thậm chí có người còn kèm theo tiểu ra máu, ớn lạnh và đau thắt lưng.

  [​IMG]


  Mụn rộp sinh dục
  Một bệnh lây truyền qua đường tình dục rất dễ lây lan do virus herpes simplex loại II gây ra. Triệu chứng điển hình là xuất hiện mụn nước ở dương vật, bao quy đầu; khi vỡ gây đau, ngứa rát, lở loét, tiết dịch. Nam giới cảm thấy mỗi lần đi tiểu đều đau rát vô cùng “ám ảnh” nhất là khi các nốt mụn ở lỗ sáo và đường niệu đạo.

  Bệnh trichomonas
  Nhiễm trùng do ký sinh trùng gây ra, cũng chủ yếu là lây nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh có đặc điểm là tiết dịch mủ ở lỗ sáo, khó chịu khi quan hệ tình dục, tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu thường có cặn trắng; cảm giác đau đớn giữa các lần đi tiểu…  Nguồn: https://dakhoamientrung.vn/10-nguyen-nhan-gay-di-tieu-dau-rat-o-nam-gioi.html

  Thông tin liên hệ: Đa khoa miền Trung
   

trang này