Công ty Thiết kế web

News Truoctrandau:Giải Trung Quốc bóp nghẹt tiền lương, siêu sao thế giới sắp tháo chạy

Thảo luận trong 'Tin thể thao' bắt đầu bởi tiensinh95, 25/1/21.

 1. tiensinh95

  tiensinh95 Member

  Với quy định mới về lương bổng, nhiều ngôi sao thế giới có thể sẽ nói lời chia tay giải Trung Quốc trong thời gian tới.

  Vào hôm qua 14/12, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã đưa ra quy định mới về chế độ lương bổng cho các cầu thủ ở giải VĐQG nước này (CSL).

  Cụ thể, tất cả các mức lương trần sẽ phải điều chỉnh xuống đáng kể so với mùa giải vừa qua. Mức lương tối đa của một ngoại binh sẽ là 3 triệu euro/năm trước thuế (3.65 triệu đô la). Trong khi đó, cầu thủ nội sẽ có mức lương trần vào khoảng 765.000 đô la/năm trước thuế.

  Xem thêm: https://truoctrandau.com/quoc-te
  Được biết, số tiền lương của cầu thủ Trung Quốc sẽ bị giảm lên đến 50% so với mùa giải vừa qua. Trong khi đó, các ngoại binh cũng giảm đáng kể.

  Chen Xuyuan, chủ tịch CFA cho biết: "Các CLB ở Trung Quốc có ngân sách hoạt động gấp 10 lần giải Hàn Quốc, gấp 3 lần giải Nhật Bản, tuy nhiên đội tuyển lại kém xa 2 đội nói trên".

  Theo nhiều nguồn tin tại Trung Quốc, ngân sách hoạt động của các đội Trung Quốc lên đến 168 triệu đô la tính trong năm 2018. Và đa phần tất cả các đội đều cắn răng chịu lỗ.

  CFA khuyến khích các đội bóng kí hợp đồng mới với các cầu thủ để tuân thủ quy định mới một cách hiệu quả hơn. "Nếu có bất kì hành vi ngoài luồng nào, CLB đó sẽ bị đánh rớt hạng. Không cần biết CLB đó mạnh, giàu và cầu thủ đó nổi tiếng thế nào. Tất cả sẽ phải tuân thủ luật chơi", chủ tịch Chen khẳng định.

  Nhiều ngoại binh nhận mức lương khổng lồ trước đây như Oscar, Alex Teixeira hay Marouane Fellaini có thể cân nhắc về tương lai sau quyết định mới được đưa ra.

  Mới nhất là trường hợp của Hulk, người vừa chia tay Shanghai SIPG sau 4 năm gắn bó. Tiền đạo này được cho "có mâu thuẫn với HLV trưởng Vitor Pereira".

  Riêng Teixeira, chân sút này đang được CFA "thuyết phục thi đấu cho tuyển quốc gia nước này." Tuy nhiên để làm được điều này, lãnh đạo bóng đá Trung Quốc cần phải có một ngoại lệ về tiền lương. Điều này có thể tạo tiền lệ xấu và khiến nội bộ lục đục.

  Các cầu thủ được triệu tập lên tuyển quốc gia từng được ưu ái có mức lương trần cao hơn 20% so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, quy định này đã bị bãi bỏ.
   

trang này