Công ty Thiết kế web

Nên xông hơi trong bao lâu cho hợp lý ?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi Nhabep9x, 27/8/21.

 1. Nhabep9x

  Nhabep9x New Member

  Với nhiều người, xông hơi là một sở thích. Cho dù bạn xông hơi sau khi luyện tập thể thao hoặc chỉ đơn giản là xông hơi để thư giãn, thì xông hơi cũng có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ.

  Vậy thì, bạn nên xông hơi trong thời gian bao lâu và bao lâu bạn nên xông hơi một lần? Hãy cùng khám phá.

  Bạn nên xông hơi trong vòng bao lâu?

  [​IMG]
  Nếu bạn chưa bao giờ xông hơi trước đây, thì bạn chỉ nên bắt đầu xông hơi trong một khoảng thời gian ngắn, cụ thể:

  • Với những người mới bắt đầu: không nên xông hơi quá 5-10 phút một lần
  • Sau khi luyện tập thể thao: đợi ít nhất 10 phút sau khi luyện tập trước khi bước vào phòng xông hơi
  • Tối đa: không nên xông hơi quá 15 phút một lần.
  Tại các quốc gia mà người dân thường xuyên có thói quen xông hơi, đặc biệt như tại Phần Lan, mỗi lần xông hơi có thể sẽ kéo dài hơn. Tuy nhiên, bạn càng xông hơi trong thời gian dài, nguy cơ mất nước của bạn càng cao, do vậy, thời gian xông hơi tối đa không nên quá 15-20 phút một lần.

  Có một nguyên tắc chung của việc xông hơi, đó là: hãy rời phòng xông hơi khi bạn thấy đủ nóng.

  Lợi ích của việc xông hơi

  Mặc dù xông hơi là một cách phổ biến để thư giãn và giao tiếp xã hội, nhưng việc xông hơi sau khi luyện tập thể thao hoặc sau khi kết thúc ngày làm việc có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.

  • Cải thiện chức năng tim mạch: một nghiên cứu đã gợi ý rằng thường xuyên xông hơi có liên quan đến việc cải thiện chức năng tim mạch ở những người bị suy tim.
  • Giảm nguy cơ đột quỵ: nghiên cứu theo dõi trên 1.600 nam giới và nữ giới Phần Lan trong nhiều năm chỉ ra rằng xông hơi từ 4-7 lần một tuần có thể giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ.
  • Giảm nguy cơ mất trí: một nghiên cứu tương tự trên 2.315 nam giới Phần Lan đã chỉ ra mối liên quan giữa việc xông hơi và giảm nguy cơ mất trí và bệnh Alzheimer.
  • Giảm viêm và đau cơ: nhiều nghiên cứu nhỏ khác đã đưa ra kết luận rằng xông hơi bằng tia hồng ngoại có thể giúp làm giảm tình trạng đau cơ sau khi luyện tập. Tần suất xông hơi cũng có thể giúp làm giảm tình trạng viêm hệ thống. Tần suất xông hơi được trong nghiên cứu này là từ 2-5 lần/tuần.
   [​IMG]
  Nguy cơ

  Cần lưu ý rằng có một số yếu tố nguy cơ sẽ đi kèm với việc xông hơi, bao gồm mất nước và có thể giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

  Mặc dù xông hơi thường được coi là an toàn, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn xông hơi đúng cách cũng như đúng thời gian.

  Bạn nên xông hơi khô hay xông hơi ướt?

  Nếu phòng gym của bạn có cả phòng xông hơi khô và xông hơi ướt, bạn có thể sẽ sử dụng cả 2 loại. Nhưng vì chúng có cùng một lợi ích nên việc bạn chỉ sử dụng một loại xông hơi cũng không có vấn đề gì cả.

  Nếu bạn sử dụng cả 2 loại xông hơi, bạn nên nhớ rằng, hãy có 10 phút nghỉ để chuyển tiếp giữa 2 phòng xông hơi. Bạn cũng nên tắm tráng khi chuyển phòng để không gây ảnh hưởng đến người khác.

  Một số mẹo khi đi xông hơi

  Nếu bạn sử dụng phòng xông hơi công cộng, ví dụ như tại phòng tập gym, bạn cần biết trước một số quy tắc phổ biến tại các phòng tập gym này:

  • Đọc các quy định của phòng xông hơi
  • Tắm tráng trước: bạn nên tắm tráng nhanh trước khi xông hơi và dùng khăn bông tắm quấn quanh người trước khi xông hơi.
  • Xả và tiếp tục xông hơi: sau khi xông hơi, bạn nên tắm nước lạnh hoặc ngâm mình trong nước lạnh trước khi xông hơi lại hoặc chuyển sang loại hình xông hơi mới.
  • Uống đủ nước: nếu bạn chỉ muốn xông hơi 1 lần, hãy tắm sạch sau khi xông hơi và đảm bảo mình đã uống đủ nước.

  Thông tin liên hệ:
  Địa chỉ: 12 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Hotline: 0975.742.889 - 0916.626.882
  Website: http://phongtamnhapkhau.vn/xong-hoi-dung-cach-va-nhung-luu-y-khi-xong-hoi
  Email: bepphuongdong@gmail.com

   

trang này