Mỹ điều tra Facebook về thỏa thuận chia sẻ dữ liệu người dùng

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi minhthien2602, 15/3/19.

 1. minhthien2602

  minhthien2602 New Member

  [​IMG]

  Lê Minh (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 15/03/2019 10:46 GMT+7

  Ảnh minh họa.


  Thông tin từ tờ Thời báo New York, các công tố viên Liên bang Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự nhắm vào các thỏa thuận chia sẻ dữ liệu người dùng giữa Facebook với hơn 150 công ty công nghệ lớn trên thế giới, trong đó có Amazon, Apple, Microsoft và Sony.

  Theo hồ sơ do một bồi thẩm đoàn ở New York đệ trình, có ít nhất 2 nhân chứng xác nhận 2 nhà sản xuất điện thoại nổi tiếng thế giới đã có thỏa thuận với Facebook để có quyền truy cập sâu vào dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng mạng xã hội này, thậm chí vượt qua cả những cài đặt nhằm bảo vệ quyền riêng tư mà không có sự đồng ý của họ. Những dữ liệu bị truy cập bao gồm thông tin cá nhân, bạn bè, quan hệ gia đình, địa chỉ liên lạc và nhiều dữ liệu khác.

  Phát ngôn viên Facebook cho biết họ đã chấm dứt hầu hết các thỏa thuận hợp tác này trong vòng 2 năm trở lại đây do cho rằng các đối tác đã vi phạm thỏa thuận với mình và hiện đang phối hợp chặt chẽ với các điều tra viên.

  Tuy nhiên, các nhà hoạt động về quyền riêng tư của người dùng và Ủy ban Thương mại Quốc gia Mỹ (FTC) cho rằng, các hoạt động chia sẻ dữ liệu này đã vi phạm thỏa thuận năm 2011 giữa Facebook với FTC và gây nên những tổn hại cho người dùng. Một khoản tiền phạt lên tới hàng tỷ USD đối với Facebook đang được đề cập tới.

  Hiện chưa rõ cuộc điều tra hình sự này bắt đầu khi nào và cụ thể theo những hướng nào, nhưng nó cho thấy mức độ nghiêm trọng của các thỏa thuận chia sẻ dữ liệu người dùng giữa Facebook với các đối tác trong thời gian qua. Trong khi đó, cuộc điều tra liên quan đến vụ bê bối chia sẻ dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng giữa Facebook với Công ty Cambridge Analitica vẫn đang tiếp diễn.

  *. TV Online!


  dhcseo.com .
   

trang này