Lucky88: FIFA sẽ phạt nặng với hành vi phân biệt chủng tộc

Thảo luận trong 'Tin thể thao' bắt đầu bởi kieutrinh96, 14/7/19.

 1. kieutrinh96

  kieutrinh96 Member

  Từ ngày 16-7, các trận đấu do FIFA tổ chức và quản lý sẽ áp dụng hình thức phạt cấm thi đấu ít nhất 10 trận và đóng 16.000 bảng với hành vị phân biệt chủng tộc, giới tính

  Với mọi hình thức, các các nhân có hành động phân biệt chủng tộc, giới tính gồm nhục mạ, miệt thị bằng lời nói, dùng cử chỉ cơ thể đều sẽ chịu án phạt khắt khe được FIFA thông qua và áp dụng ở các giải đấu trực thuộc FIFA.

  Bên cạnh đó, việc tổ chức, quản lý giải đấu để xuất hiện cảnh tượng CĐV phân biệt chủng tộc cũng sẽ đối mặt án phạt tiền, đóng cửa sân vận động, và nặng hơn có thể buộc xuống hạng, cấm tham dự giải đấu nếu tái phạm nhiều lần.

  Xem thêm: https://www.lucky88.com/ty-le-keo.aspx


  Từ lâu, phân biệt chủng tộc luôn được coi là một trong những vấn nạn đáng báo động trong làng bóng đá thế giới. Cảnh tượng ấy xuất hiện khá nhiều ở các giải đấu châu Âu, điển hình tại Serie A, Bungdesliga... và các nạn nhân đa phần là những tuyển thủ da màu ở châu Phi, Nam Mỹ. Vì vậy, việc giải quyết triệt để những hành vi sai trái này đang trở thành mục tiêu hàng đầu của FIFA.

  Ngôi sao đang khoác áo CLB danh tiếng Barcelona, cựu tiền đạo Liverpool Luis Suarez từng bị cấm thi đấu 8 trận và đóng án phạt lên đến 40.000 bảng bởi hành vi phân biệt chủng tộc đối với cựu hậu vệ người Pháp của "Quỷ đỏ" Patrice Evra trong trận đấu diễn ra giữa Liverpool và M.U thuộc khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh năm 2011. Án phạt thích đáng này khiến giới túc cầu cảm thấy hả hê sau nhiều vụ phân biệt chủng tộc diễn ra khiến các ngôi sao bóng đá da màu bức xúc vì bị miệt thị và không được bảo vệ thỏa đáng.


  Trong thông cáo trên trang chủ, FIFA đề cập: "Thế giới từ lâu đã lên án với hành vi phân biệt chủng tộc, giới tính và bóng đá là môn thể thao thu hút nhiều người hâm mộ, vì vậy cần phải triệt xóa vấn nạn ấy. FIFA sẽ đòi lại quyền công bằng cho các nạn nhân và họ phải được tôn trọng. Đối với lần vi phạm đầu tiên, số tiền phạt ít nhất là 20.000 USD với hiệp hội hoặc CLB liên quan. Còn các cá nhân sẽ phải chịu những phiên điều trần bắt buộc của FIFA".
   

trang này