Công ty Thiết kế web

Lucky88 đưa tin: Thưởng Tết với giới bóng đá nội: Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi leosama, 21/1/23.

 1. leosama

  leosama Member

  Không giống các ngành nghề khác, cầu thủ bóng đá vốn đã có mức đã ngộ cao hơn đại đa số người lao động, nên chuyện thưởng Tết chủ yếu chỉ là "hương hoa".

  Xem thêm: https://lucky88.top/news/detail/ars...-nhan-dinh-bong-da-22012023-ky-phung-dich-thu

  Những đội sớm công bố có thưởng Tết cho các thành viên của đội bóng, trước khi họ chính thức kết thúc tập luyện trong năm cũ Nhâm Dần có Bình Dương và SHB Đà Nẵng.
  Ở đội bóng sông Hàn, các cầu thủ được thưởng 5 - 7 triệu đồng/người, tùy vào vị trí, thâm niên cống hiến cũng như vai trò ở CLB SHB Đà Nẵng.
  HLV của SHB Đà Nẵng Phan Thanh Hùng cho biết mức thưởng này chủ yếu động viên tinh thần của các thành viên trong đội là chính, làm quà cho họ trước khi khép lại năm cũ.
  Thưởng Tết với giới bóng đá nội: Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh - 1
  Mức thưởng Tết với các đội bóng không giống nhau (Ảnh: Khoa Nguyễn).
  Trong khi đó, Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá Bình Dương, đơn vị quản lý CLB bóng đá Bình Dương, ông Lê Hồng Cường, chia sẻ: "Chuyện thưởng Tết đúng là chuyện tế nhị, bởi còn đội này đội kia, nên chúng tôi không tiện tiết lộ. Nhưng cầu thủ Bình Dương năm nay có thưởng Tết".
  Theo tiết lộ của ông Lê Hồng Cường, mức thưởng dành cho các cầu thủ Bình Dương cũng phân loại theo thâm niên và mức độ cống hiến cho CLB, đồng thời mức thưởng này không quá cao, không đến một tháng lương.
  Sở dĩ giới bóng đá hiếm khi thưởng Tết ngang với một tháng lương vì khác với hầu hết các ngành nghề khác, lương của giới cầu thủ Việt Nam khá cao so với mặt bằng chung, đặc biệt là với các ngoại binh nhận lương mức hàng ngàn hoặc hàng chục ngàn USD/tháng, nếu thưởng Tết tương đương với một tháng lương, sẽ tạo nên con số đáng kể.
  Trong khi đó, đội bóng giàu thành tích nhất V-League CLB Hà Nội cho biết chuyện thưởng Tết sẽ được CLB dời đến sau Tết theo dạng mừng năm mới.
  Theo lý giải của đại diện CLB Hà Nội, do trong năm qua đội bóng thủ đội bội thực danh hiệu (vô địch V-League, vô địch cúp quốc gia), nên tiền thưởng cho các danh hiệu này cũng khá lớn, được giải ngân vào dịp gần cuối năm cho các cầu thủ, nên CLB Hà Nội sẽ không thưởng thêm vào dịp Tết.
  Hầu hết các đội bóng khác cũng không có mức thưởng Tết quá lớn, đa số chỉ ở mức vài triệu đến hàng chục triệu, chứ với giới bóng đá Việt Nam, không có chuyện thưởng vài tháng lương như nhiều ngành nghề khác.
  Chỉ có các tuyển thủ quốc gia là "xôm" nhất, nhờ họ có thêm tiền thưởng cho danh hiệu Á quân AFF Cup 2022. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam được thưởng hơn 7,3 tỷ đồng, gồm 5 tỷ đồng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và hơn 2,3 tỷ đồng (100.00 USD) từ Ban tổ chức giải.
  Tính ra, sau khi xếp loại cống hiến (hạng A, B, C, D…), mỗi cầu thủ của đội tuyển Việt Nam có thể nhận hàng trăm triệu đồng sau thành tích đứng nhì giải vô địch bóng đá Đông Nam Á vừa qua.
   

trang này