Công ty Thiết kế web

Làm hồ sơ đi Nhật cần những giấy tờ gì?

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi linhgiang, 12/2/19.

 1. linhgiang

  linhgiang Member

  Hồ sơ đi thực tập sinh Nhật Bản cần những giấy tờ gì? là thắc mắc của nhiều người lao động khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về nội dung này.
  [​IMG]
  Làm hồ sơ đi Nhật cần những giấy tờ sau

  1.Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

  Để có thể sang Nhật Bản làm việc, người lao động cần đủ điều kiện sức khỏe. Chính vì thế, trước khi tham gia chương trình người lao động cần đi khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Chính vì thế trong hồ sơ đi Nhật cần thiết phải có giấy khám sức khỏe đạt chuẩn. Bạn có thể tự đi khám sức khỏe, hoặc nhờ công ty XKLĐ Nhật Bản đưa đi khám sức khỏe.

  2.Sơ yếu lý lịch

  Sơ yếu lý lịch cần được khai trung thực và đầy đủ các nội dung. Bạn có thể viết nháp trước khi viết các thông tin vào sơ yếu lý lịch để tránh phải sửa chữa, tẩy xóa. Tiếp đến là xin xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi bạn cư trú.

  3.Giấy xác nhận dân sự

  Giấy xác nhận dân sự được cấp bởi công an xã, phường nơi người lao động cư trú. Giấy xác nhận dân sự là giấy có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và có xác nhận, đóng dấu của công an xã.

  4.Bằng tốt nghiệp cao nhất

  Để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần có tối thiểu là bằng cấp 2. Chính vì thế, hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản không thể thiếu đó là bằng cấp của bạn, bạn nên phô tô công chứng bằng cấp cao nhất và các chứng chỉ liên quan.

  5.Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

  Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp bởi UBND xã, phường nơi người lao động cư trú. Trường hợp đã kết hôn thì người lao động cần nộp giấy đăng ký kết hôn.

  6.Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh thư phô tô công chứng.

  7. Ảnh thẻ

  Số lượng 06 chiếc 4*6. Ảnh thẻ cần chụp với nền trắng, áo sơ mi trắng, đầu tóc gọn gàng.

  Hy vọng những nội dung trên đây đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.
   

trang này