Công ty Thiết kế web

Khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản 2019 cần xét nghiệm những gì?

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi linhgiang, 7/1/19.

 1. linhgiang

  linhgiang Member

  Chào quý công ty!

  Nhờ công ty tư vấn giúp mình là mắc những bệnh gì thì không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản? Khám sức khỏe đi xuất khẩu Nhật Bản cần xét nghiệm những gì? Và chi phí khám sức khỏe tổng thể hết bao nhiêu?
  [​IMG]
  Bạn Lan Anh – Nam Định

  Điều kiện sức khỏe để đi Nhật, các thủ tục khám, xét nghiệm gồm những gì là vấn đề được nhiều người lao động đặt ra. Theo thông tư liên tịch của Bộ y tế về việc khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài thì hiện có tất cả 13 nhóm bệnh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

  Cụ thể có thể kể tới: nhóm bệnh về tim mạch, nhóm bệnh về hô hấp, nhóm bệnh về tiêu hóa, nội tiết, thận và tiết niệu, tâm thần, cơ quan sinh dục, cơ xương khớp, da liễu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt…

  Quy định liên quan đến chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài

  Chi phí khám và chứng nhận sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản bao gồm: Chi phí khám lâm sàng, xét nghiệm lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh và các chi phí hành chính khác. Người lao động có thể liên hệ công ty xuất khẩu lao động Nhật bản mình nộp hồ sơ để biết được mức phí khám và chứng nhận sức khỏe theo mức quy định cho bệnh viện khám sức khỏe.

  Lưu ý khi đi khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản

  Trước khi đi khám sức khỏe người lao động chỉ nên ăn nhẹ, không nên ăn quá no. Đặc biệt, không nên uống nước có ga, các chất kích thích như rượu bia, café…

  Nên bình tĩnh bởi nếu hồi hộp có thể ảnh hưởng đến kết quả điện tim hay kết quả về mắt.

  Khám sức khỏe đi nước ngoài ở đâu?

  -Khu vực phía Bắc: Bệnh viện Tràng An, Hồng Ngọc, Giao thông vận tải, Xanh Pôn…

  -Phía Nam: bệnh viện nhân dân 115, bệnh viện Chợ Rẫy, Vạn Hạnh, An Sinh, thống Nhất…

  -Miền Trung: Bệnh viện Trung Ương Huế, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị…

  Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Có bất kỳ thắc mắc nào, người lao động có thể liên hệ bộ phận tư vấn để được giải đáp.
   

trang này