Công ty Thiết kế web

Hủy quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba với công ty Việt Á

Thảo luận trong 'Tin thời sự' bắt đầu bởi dangquang.nguyen38, 23/6/22 lúc 17:54.

 1. dangquang.nguyen38

  dangquang.nguyen38 New Member

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định về việc hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.


  Sau khi nhận được Tờ trình số 506/TTr - TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 23/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 715/QÐ-CTN về việc hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba đối với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á, TP.HCM, do vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội.

  Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày ký.

  Vào tháng 3/2021, Việt Á được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba theo đề nghị của TP.HCM.

  TP.HCM cũng là nơi Việt Á đăng ký hoạt động. UBND TP.HCM đã có văn bản đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng ba đã trao cho Việt Á.

  Tính đến ngày 17/6, cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố hơn 70 bị can liên quan đến vụ nâng khống giá sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 xảy ra tại Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC Hải Dương) và các đơn vị, địa phương liên quan.

  Trong số đó có các bị can: Nguyễn Thanh Long, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; Chu Ngọc Anh, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Phạm Công Tạc, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

  Trần Thường

  [​IMG]
  'Đà Nẵng thuộc top các địa phương mua của Việt Á nhiều nhất, sai phạm là có'


  “Đà Nẵng thuộc top các địa phương mua của Việt Á nhiều nhất. Với số lượng như thế thì sai phạm là có”, thiếu tướng Vũ Xuân Viên thông tin.

  [​IMG]
  Mua kit test Việt Á giá đắt rồi nhận tiền hối lộ thì không thể nói oan


  Trao đổi bên hành lang Quốc hội về câu chuyện công khai, minh bạch giá kit test Việt Á, đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) cho rằng, qua các vụ việc vừa rồi, đặc biệt là vụ Việt Á cần phải thay đổi cơ chế quản lý.

  [​IMG]
  Vụ Việt Á: Nhiều cán bộ có điều kiện sống rất tốt nhưng vẫn tham nhũng


  Thực tế qua các vụ tham nhũng, tiêu cực, trong đó có vụ Việt Á cho thấy, những sai phạm chủ yếu xuất phát từ lòng tham, không phải từ sự nghèo khó và nhiều cán bộ có điều kiện sống rất tốt nhưng vẫn tham nhũng.

  [​IMG]
  Sự nghẹn ngào của Tổng Bí thư khi hai uỷ viên Trung ương bị kỷ luật


  Tổng Bí thư thường nhấn mạnh đến tính nhân văn, nhưng nhân văn không đồng nghĩa với buông lỏng kỷ luật.


  Adblock test .
   

trang này