Công ty Thiết kế web

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp khi sử dụng Position Trading

Thảo luận trong 'Diễn đàn Doanh nghiệp' bắt đầu bởi myhoanguyen, 28/7/21.

 1. myhoanguyen

  myhoanguyen New Member

  Nếu bạn nghĩ những Swing Trader là những người kiếm lời nhiều thì những hướng dẫn đầu tư chứng khoán với phương pháp Position Trading sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những điều thú vị về trường phái Position Trading giúp bạn giao dịch chứng khoán vô cùng hiệu quả.

  Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho những nhà đầu tư không chuyên với Position Trading
  Khác với Swing Trading - một cách thức giao dịch chứng khoán lướt sóng, giữ lệnh trong vòng vài ngày, Position Trading lại là một trường phái giao dịch trong dài hạn. Thời gian một nhà đầu tư chứng khoán có thể nắm giữ cổ phiếu lên đến từ một năm đến chục năm. Nếu như những Swing Trader thường lướt sóng trung hạn thì các Position Trader lại nắm giữ được các con sóng lớn với lợi nhuận lớn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nói nghe đơn giản vậy nhưng vẫn có một vài điều về hướng dẫn đầu tư chứng khoán các trader mới cần biết.

  [​IMG]

  • Hầu hết các nhà đầu tư đi theo phong cách Position Trading đều không quan tâm đến những biến động nhỏ trên thị trường.

  • Sau khi đã quyết định “chốt đơn” cho một sản phẩm tài chính hay một loại cổ phiếu của một công ty nào, hầu như các nhà đầu tư gần như là quên đi và đợi đến thời điểm đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng thì mới bắt đầu bán.

  • Thông thường, các nhà đầu tư Position Trading sẽ đi theo các hướng dẫn đầu tư chứng khoán, chỉ sử dụng phân tích cơ bản để đưa ra quyết định. Còn những công cụ phân tích kỹ thuật như các chỉ báo, đồ thị thường chỉ được dùng để tham khảo.

  • Những người áp dụng Position Trading đa phần là những người có việc làm chính full-time, chỉ xem chứng khoán như một hình thức đầu tư thêm để sinh lợi từ nguồn tiền nhàn rỗi. Do đó, các Position Trader sẽ đầu tư mỗi nơi một ít, vừa đa dạng hóa danh mục đầu tư, vừa giảm thiểu được rủi ro.

  • Phương thức đầu tư chứng khoán này nhìn chung ít áp lực hơn các phương thức còn lại vì không phải bận tâm đến những biến động tin tức thị trường tài chính mỗi ngày.

  Trên đây là những hướng dẫn đầu tư chứng khoán với Position Trading dành cho những ai lần đầu bước vào thị trường tài chính. Tuy các thức đầu tư này nhiều ưu điểm nhưng bạn vẫn cần tìm hiểu kiến thức về chứng khoán trước khi quyết định giao dịch nhé.
   

trang này