Công ty Thiết kế web

Hướng dẫn chơi cổ phiếu hiệu quả bằng cách xây dựng chiến lược

Thảo luận trong 'Diễn đàn Doanh nghiệp' bắt đầu bởi myhoanguyen, 7/7/21.

 1. myhoanguyen

  myhoanguyen New Member

  Để đảm bảo bản thân có thể đầu tư chứng khoán thông minh và đúng hướng ngay từ đầu, thiết lập chiến lược và bám sát mục tiêu chính là việc bạn cần làm. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chơi cổ phiếu cho người mới với quy trình cách xây dựng chiến lược hiệu quả.

  Hướng dẫn chơi cổ phiếu cho người mới: xây dựng chiến lược đúng đắn ngay từ đầu
  Xây dựng chiến lược chính là nền tảng cho sự thành công, kể cả trong đầu tư chứng khoán. Những bước trong xây dựng chiến lược dưới đây sẽ là hướng dẫn chơi cổ phiếu


  • Thiết lập mục tiêu đầu tư: đây không phải là mục tiêu chung chung ai cũng nghĩ được như đầu tư thành công, thu lợi nhuận cao… Mà ở đây, bạn phải xác định những mục tiêu rõ ràng và thông minh: lợi nhuận và rủi ro có thể lường tước là bao nhiêu? Đầu tư dài hạn hay ngắn hạn? Bao nhiêu vốn? Kế hoạch đầu tư như thế nào? Bao giờ thu hồi vốn…

  • Phân bổ nguồn vốn đầu tư: việc đánh giá nguồn vốn ngay từ đầu sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập danh mục đầu tư và phân bổ nguồn vốn sao cho hợp lý và hiệu quả. Đối với chứng khoán bạn cần phân bổ ra các danh mục: cổ phiếu hay trái phiếu, Cổ phiếu cần đầu tư những mã nào hay chỉ đầu tư vào 1 mã duy nhất. Như vậy sau khi phân bổ vốn ra như vậy mọi người sẽ hạn chế được những rủi ro đến với quá trình đầu tư của mình cũng như nắm rõ nguồn vốn mình để vào đầu tư là bao nhiêu. Việc phân bổ này giúp dễ dàng tính toán lời lỗ sau mỗi hoạt động mua bán cổ phiếu.

  • Lựa chọn mã cổ phiếu đầu tư tiềm năng. Tất nhiên dù cho có bao nhiêu bài viết hướng dẫn chơi cổ phiếu đi chăng nữa, cũng sẽ không có bài viết nào chỉ cho bạn nên mua mã cổ phiếu nào, mua bao nhiêu… Việc bạn cần làm là tự mình học cách định giá cổ phiếu và đưa ra quyết định cổ phiếu nào tốt nên đầu tư

  • Quản lý danh mục và vốn đầu tư hiệu quả: đừng chỉ mua cổ phiếu rồi ngồi không chờ sung rụng. Thay vào đó, để có thể quản lý chủ động việc đầu tư của mình mọi người nên chủ động thực theo dõi thị trường chứng khoán, đánh giá hàng ngày, xem xét các tin tức liên quan đến cổ phiếu của mình để có thể nắm bắt được các cơ hội và rủi ro.
  [​IMG]

  • Đánh giá các rủi ro đối với cổ phiếu đã mua: Có 3 loại rủi ro mà bạn cần phải đến ý đến đó là:Rủi ro thị trường, rủi ro nhóm cổ phiếu/ rủi ro ngành, rủi ro đặc thù của cổ phiếu. Đánh giá và nhận diện các rủi ro là việc không dễ dàng ngay cả với người có kinh nghiệm. Tuy nhiên bạn có thể học dần bằng cách thu thập thông tin, đánh giá thị trường, theo dõi hoạt động công ty… để đưa ra các quyết định đúng và nhanh nhất.

  Những công việc của quy trình xây dựng chiến lược đầu tư trên sẽ hướng dẫn chơi cổ phiếu hiệu quả hơn, giúp nhà đầu tư mới đi đúng hướng ngay từ đầu và phát triển kỹ năng cũng như kinh nghiệm đầu tư.
   

trang này