Công ty Thiết kế web

Google mừng xuân Canh Tý 2020 tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi minhthien2602, 26/1/20.

 1. minhthien2602

  minhthien2602 New Member

  Google cập nhật ảnh đại diện dịp Tết Nguyên đán tại Việt Nam


  Nhân dịp ngày đầu năm mới Canh Tý 2020, Google đã cập nhật ảnh đại diện bằng một doodle đặc biệt dành riêng cho ngày lễ cổ truyền của Việt Nam kèm theo lời chúc bằng tiếng Việt: "Chúc mừng năm mới!".

  [​IMG]

  Doodle mừng năm mới Canh Tý tại Việt Nam của Google


  Doodle được lấy ý tưởng từ 12 con giáp của Việt Nam với nhân vật chính là chú chuột của năm nay. Giải thích về doodle này, gã khổng lồ tìm kiếm cho biết, tại Việt Nam, mỗi năm Âm lịch được đại diện bởi một trong mười hai con vật trong vòng quay của lịch hoàng đạo Việt Nam và năm 2020 là năm con chuột.

  [​IMG]

  Các ý tưởng thiết kế chú chuột trong 12 con giáp

  [​IMG]

  Thiết kế gần nhất với doodle hiện tại


  Theo truyền thuyết cổ xưa, một hoàng đế đã thách thức các loài động vật khác nhau chạy đua qua vùng đất mà ông cai quản để xác định thứ tự của chúng. Do kích thước nhỏ bé của mình, chuột biết rằng không thể tự mình vượt qua con sông, vì vậy, nó đã "quá giang" trên lưng con trâu nước. Tuy nhiên, ngay trước khi đến bờ đối diện qua sông, con chuột sau đó đã khéo léo nhảy lên trước giành vị trí đầu tiên trong cuộc đua và do đó xếp đầu trong 12 con giáp.

  [​IMG]

  Tạo hình 12 con giáp trong doodle mới của Google


  Tết cổ truyền tại Việt Nam thường được xem là cơ hội cho sự khởi đầu mới. Nhiều lễ hội được tổ chức trong dịp này. Trong khi đó, tại các gia đình, những người thân thường quây quần bên nhau đón năm mới bước sang với hoa Tết và món bánh chưng truyền thống.

  Hình ảnh 12 con giáp được Google sử dụng cho doodle đặc biệt này:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  *. TV Online!


  dhcseo.com .
   

trang này