Google Maps thử nghiệm tính năng chỉ đường AR

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi minhthien2602, 14/2/19.

 1. minhthien2602

  minhthien2602 New Member

  [​IMG]

  Người dùng chỉ cần mở camera và đi theo chỉ dẫn của mũi tên để tới điểm cần đến


  Tại sự kiện Google I/O năm ngoái, gã khổng lồ tìm kiếm đã giới thiệu một tính năng mới trên Google Maps mang tới trải nghiệm mới trong việc chỉ dẫn đường cho người dùng khi sử dụng ứng dụng. Bằng cách kết hợp công nghệ thực tế tăng cường (AR) và camera sau của smartphone, ứng dụng sẽ đưa ra chỉ dẫn dựa trên hình ảnh thực tại vị trí của người dùng.

  Hiện tại, tính năng độc đáo này đang được thử nghiệm bởi Local Guides, một nhóm gồm những người thường xuyên sử dụng ứng dụng và đưa ra đánh giá về ứng dụng đó. Theo tạp chí Wall Street, khi người dùng sử dụng Google Maps để tìm kiếm các quán café và chọn một quán, một nút mới mang tên "Start AR" sẽ hiển thị. Khi nhấn vào nút này, ứng dụng sẽ lập tức chuyển sang chế độ xem thời gian thực và yêu cầu người dùng di chuyển camera xung quanh để xác định và khóa vị trí của người dùng.

  Sau khi Google Maps đã biết chính xác người dùng đang ở đâu, ứng dụng sẽ so sánh và khớp các hình ảnh thu được từ camera với thông tin lưu trữ trên các máy chủ của Google để đưa ra các chỉ dẫn dưới dạng mũi tên hiển thị ngay trên giao diện màn hình. Người dùng chỉ việc đi theo các mũi tên để tới địa điểm cần đến.

  Google cho biết tính năng này không nên sử dụng trong khi lái xe mà chỉ phù hợp với người dùng đi bộ. Nếu người dùng hạ điện thoại xuống trong khoảng 1 giây, chế độ AR sẽ tự động tắt và hiển thị lại ở giao diện tiêu chuẩn của Google Maps.

  Để ngăn người dùng không chú ý quá nhiều vào màn hình khi sử dụng chế độ AR, Google Maps sẽ thường xuyên đưa ra các cảnh báo nhắc người dùng hạ điện thoại xuống. Nếu người dùng không nghe theo lời khuyên, ứng dụng sẽ tự động giảm độ sáng màn hình. Điều này vừa đảm bảo người dùng không gặp tai nạn đáng tiếc trong khi sử dụng chế độ AR, vừa để tiết kiệm pin của smartphone.

  *. TV Online!


  dhcseo.com .
   

trang này