Công ty Thiết kế web

Giải cứu 5 người mắc kẹt trong ngôi nhà cao tầng bốc cháy dữ dội

Thảo luận trong 'Tin thời sự' bắt đầu bởi dangquang.nguyen38, 27/6/22.

 1. dangquang.nguyen38

  dangquang.nguyen38 New Member

  Sau hơn một giờ nỗ lực, lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam cùng người dân đã cứu được 5 người mắc kẹt trong cửa hàng bán đồ tạp hóa, mỹ phẩm, quần áo.


  Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 9h sáng 27/6, tại ngôi nhà 5 tầng - chuyên kinh doanh hàng tạp hóa, hóa mỹ phẩm, quần áo thời trang kết hợp nhà ở gia đình, tại đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đám cháy sau đó lan rộng khiến 5 người trong cửa hàng mắc kẹt.

  [​IMG]
  Cửa hàng Phương Mai nơi xảy ra vụ cháy

  Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Hà Nam đã điều động xe chuyên dụng đến để giải cứu những người mắc kẹt bên trong tầng 4 của cửa hàng Phương Mai.

  Do đám cháy bùng lên dữ dội nên công tác triển khai cứu người gặp khá nhiều khó khăn. Nhiều người dân cũng tích cực phối hợp cùng lực lượng chức năng tìm cách cứu những người gặp nạn trong đám cháy.

  Phía sau ngôi nhà bốc cháy to, phía trước có người mắc kẹt nên cơ quan chức năng đã điều nhiều xe chuyên dụng vừa làm công tác chữa cháy, vừa làm công tác cứu hộ; đồng thời huy động thêm một xe thang nâng bên ngoài để đưa người lên trên tầng 4 cứu người gặp nạn.

  Ngoài lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các lực lượng khác như Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động… đều được điều động đến nơi xảy ra cháy để làm nhiệm vụ.

  [​IMG]
  Xe chuyên dụng của lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Hà Nam làm việc hết công suất


  Trong số 5 nạn nhân, có một người bị bỏng nặng, 3 trẻ nhỏ bị mắc kẹt trên tầng 4 và một nhân viên giao nước kẹt trong thang máy của ngôi nhà.

  Đến khoảng gần 10h, nạn nhân đầu tiên đã được đưa ra khỏi đám cháy; sau đó 3 người tiếp theo được lực lượng chức năng cùng người dân cứu thoát. Nhiều người chứng kiến đã vỗ tay tán thưởng những nỗ lực cứu hộ, cứu nạn.

  Đến khoảng hơn 11h trưa, người cuối cùng mắc kẹt trong đám cháy cũng đã được đưa ra ngoài trong tình trạng nguy kịch. Toàn bộ những người gặp nạn đều đã được đưa đi cấp cứu.

  Nguyên nhân xảy ra vụ cháy hiện đang được cơ quan chức năng làm rõ.

  Một số hình ảnh PV Dân trí ghi nhận lại:

  [​IMG]
  Người dân từ tầng 3 ngôi nhà bên cạnh trèo sang cửa hàng bị cháy tìm cách ứng cứu những người gặp nạn
  [​IMG]
  Phía sau ngôi nhà đám cháy bùng phát dữ dội
  [​IMG]
  Lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ liên tục bơm nước dập lửa
  [​IMG]
  Sau hơn một giờ nỗ lực, 3 người trên tầng đã được lực lượng chức năng đưa ra khỏi đám cháy
  [​IMG]
  Cả 3 người được xe nâng đưa xuống dưới an toàn trong tiếng vỗ tay của người dân
  [​IMG]
  Vụ hỏa hoạn thu hút rất đông người dân đứng xung quanh
  [​IMG]
  ác chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ mang mặt nạ phòng độc
  [​IMG]
  Một chiến sĩ được đồng đội hỗ trợ "giải nhiệt"
  [​IMG]
  Dập đám cháy lớn trong thời tiết nắng nóng khiến các chiến sĩ liên tục phải dội nước lên người trong quá trình làm nhiệm vụ

  Theo Dân Trí


  Adblock test .
   

trang này