Công ty Thiết kế web

Đồ thờ men lam chính hãng Bát Tràng mua ở đâu tốt?

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 21/12/22.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Bạn đã biết thương hiệu đồ thờ men lam chính hãng được làm thủ công hoàn toàn tại làng gốm Bát Tràng - Hà Nội này chưa? Cùng tìm hiểu về đồ thờ men lam trong bài viết dưới đây nhé.

  Men lam là gì?

  Trước khi tìm hiểu về dòng đồ thờ men lam nổi tiếng Bát Tràng, bạn có biết tại sao men lam lại thường đắt tiền hơn các dòng men sứ khác?

  Tại Bát Tràng, có 5 dòng men đặc trưng và xuyên suốt qua nhiều thế kỷ: men lam, men nâu, men trắng, men ngọc, men rạn. Chúng hưng suy trong mỗi thời kỳ nhưng vẫn luôn tồn tại và xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống sinh hoạt cho đến ngày hôm nay.

  Trong đó, men lam thuộc một trong những dòng men cổ, quý và cao cấp nhất. Chúng xuất hiện từ thế kỷ 14 và hiện diện trong hầu hết các vật phẩm thờ cúng cũng như đồ trang trí bằng gốm sứ trong nhà.

  [​IMG]
  Đồ thờ gốm sứ men lam nổi bật nhờ lớp men bóng nền nã ở bên ngoài, mang gốc màu oxit coban. Tùy vào công thức và chủ ý của người thợ gốm mà màu men trải dài các sắc màu từ xanh chì, xanh đen đến xanh thẫm khác nhau.

  Tại sao đồ thờ men lam được ưa chuộng?
  Xuất hiện từ rất sớm, đồ thờ men lam hình thành, kế thừa và phát triển vươn dần tới đỉnh cao gốm sứ. Xưa kia, các sản phẩm men lam chỉ được dùng trong những gia đình quyền thế, giàu có. Ngày nay, chúng trở nên phổ biến hơn. Đồ thờ men lam như thể hiện lòng hiếu kính của con cháu dành cho ông bà tổ tiên đã khuất.

  Đồ thờ men lam Bát Tràng ngày càng được nhiều người sử dụng nhờ những ưu điểm trong chất liệu cũng như thẩm mỹ.

  Mang trọn vẻ đẹp văn hóa Việt

  Gốm sứ men lam khởi nguồn từ rất sớm, mang đậm hơi thở của lịch sử văn hóa. Các bộ đồ thờ men lam Bát Tràng được vẽ tay tinh xảo. Đó là các họa tiết quen thuộc gắn với văn hóa Việt như hoa sen, rồng mây… vô cùng sang trọng và linh thiêng.

  Chất lam trường tồn vĩnh cửu

  Điểm đặc biệt trong chất lam tạo nên bộ đồ thờ men lam Bát Tràng chính là sự trường tồn thách thức thời gian. Như tại Bảo Khánh, công thức hòa trộn màu men, khắc tỉa, nung đốt đều được làm thủ công dựa trên các công thức nền tảng có tuổi đời hàng trăm năm. Vì thế, mọi chi tiết trên sản phẩm có tính bền màu trường cửu mặc cho sự thay đổi của thời gian.

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/dia-chi-mua-do-tho-men-lam-chinh-hang-o-ha-noi.html
   

trang này