Công ty Thiết kế web

Dấu hiệu thận yếu ở nữ giới

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi kimnguu, 25/11/22.

 1. kimnguu

  kimnguu Member

  Sau đây là 8 biểu hiện thận yếu ở nữ giới mà chị em cần biết để phát hiện và điều trị kịp thời tránh gây nên những biến chứng nguy hiểm:  8 DẤU HIỆU THẬN YẾU Ở NỮ GIỚI


  Giảm ham muốn tình dục
  Nhu cầu tình dục ở cả đàn ông và phụ nữ chịu ảnh hưởng gián tiếp từ sự hoạt động của thận. Vì vậy, khi thận yếu, tức hoạt động của thận suy giảm sẽ làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ.

  Hay cảm thấy lạnh người
  Ngay cả khi thời tiết bình thường nhưng phụ nữ vẫn cảm thấy lạnh và sợ lạnh. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy thận yếu, làm giảm khả năng chịu đựng của cơ thể.

  Ù tai, chóng mặt
  Đây là dấu hiệu thận yếu ở phụ nữ thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Khi thận bị tổn thương, lượng dịch trong cơ thể bị đọng lại và làm quá trình lưu thông máu bị cản trở, máu không đến được não bộ nên gây ù tai, chóng mặt.

  [​IMG]


  Rụng tóc
  Phụ nữ thường hay bị rụng tóc và đôi khi họ không quan tâm đến tình trạng này. Nhưng khi rụng tóc liên tục, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo thận yếu, vì việc sản sinh hormone nữ của tuyến thượng thận bị ảnh hưởng. Khi hormone nữ giảm sẽ làm tóc yếu và dễ gãy rụng, khô, xơ rối và bạc.

  Sạm da, mắt sưng và có quầng thâm
  Đây là một trong những dấu hiệu bệnh thận yếu ở phụ nữ, khi chức năng lọc và đào thải cặn bã của thận trở nên kém hơn, khiến độc tố tích tụ lại bên trong cơ thể và làm sạm da, mắt có quầng thâm.

  Tiểu nhiều về đêm
  Khi chức năng thận suy giảm, biểu hiện thường gặp là rối loạn tiểu tiện, bao gồm đi tiểu nhiều hơn vào ban đêm, tiểu lắt nhắt. Rối loạn tiểu tiện cũng làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của chị em phụ nữ.

  Đột ngột tăng cân
  Tăng cân bất thường cũng là một biểu hiện, dấu hiệu thận yếu ở phụ nữ do nước, các chất thải, độc tố bị ứ đọng lâu ngày trong cơ thể, làm phù nề và tăng cân.

  Đột ngột xuất hiện các triệu chứng tiền mãn kinh
  Khi thận yếu, tình trạng mất cân bằng nội tiết tố xảy ra, ở nữ giới sẽ xuất hiện các biểu hiện của chứng tiền mãn kinh như hay cáu gắt, khó chịu trong người, mất ngủ,...


  Nguồn: https://dakhoamientrung.vn/8-dau-hieu-than-yeu-o-nu-gioi-chi-em-can-biet.html

  Thông tin liên hệ: Đa khoa miền Trung
   

trang này