Công ty Thiết kế web

Chăm sóc và sử dụng phân bón cho cây ăn trái

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi thuypx, 10/11/18.

 1. thuypx

  thuypx New Member

  Trong canh tác trồng trọt ở nước ta việc sử dụng phân bón cho cây ăn trái được nhiều bà con quan tâm nhưng làm thế nào đẻ sử dụng phân bón đúng cây cho cây trồng. Bài viết dưới đây sẽ nói về cách chăm sóc và bón phân cho cây thanh long. Cây thanh long vỏ vàng trái có lớp vỏ màu vàng và ruột có màu trắng. Tuổi thọ của cây khá cao. Hôm nay Phân bón Long Phú hướng dẫn bà con làm vườn cách chăm sóc, phân bón cho cây thanh long vỏ vàng như thế nào để cây sống tốt và cho trái ngọt.
  [​IMG]
  Những thông tin về cây thanh long vỏ vàng

  – Thanh Long vở vàng cây sinh trưởng tương đối. Thân nhỏ và khác biệt với các giống thanh long khác là giống cây này chịu hạn, mặn và phèn tốt.

  – Cho trái nhỏ, trung bình 1kg có 2-3 trái, tùy thuộc vào điều kiện trồng.

  – Về ngoại hình của trái: Có vỏ màu vàng, ruột trắng và có nhiều hạt, tai trái có gai. Bù lại trái có vị ngọt hơn hẳn so với thanh long vỏ đỏ, ruột trắng.

  Cách trồng cây thanh long vỏ vàng:

  Trồng trong chậu: Thanh Long nuôi từ cành chiếc được trồng trông chậu. Chậu tối thiểu phải có đường kính 50cm. Có thể cho ra trái sau 3 năm trồng.

  Đất trồng nên đắp mô cao 10-15cm. Đường kính 0,6-0,8m. Cây khi trồng phải ra rễ, đâm chồi, cây trồng cạn 5cm để tránh bị thối gốc. Từ mặt đất lên tới đỉnh trụ chỉ để lại một cành. Sau đó cây phân nhánh, tỉa cành sao cho cành phân bố đều, tròn xung quanh trụ. Phân bón lót cho thanh long khoảng 10kg phân chuồng + 0,5 lân + vôi (để tăng độ ph, xử lý nấm và vi khuẩn trong đất).

  Chăm sóc, phân bón cho cây thanh long vỏ vàng:

  Cây Thanh long không chịu được những nơi bị ngập úng cho nên phải đảm bảo đất thoát nước tốt.

  Cây trồng phải đủ nắng. Nếu thiếu nắng cây vẫn phát triển, nhưng thân ốm và khó ra trái.

  Giống này chịu khí hậu nóng tốt, nhưng khí hậu lạnh thì không phù hợp.

  Tưới nước cho cây Thanh Long: Thanh Long vỏ vàng thuộc họ xương rồng nên cây rất ưa nắng, chịu hạn. Bạn chỉ cần tưới 3-7 ngày/ lần.

  Bón phân: Bón phân chuồng hoai mục, bón 2 lần 1 năm. Tốt nhất nên sử dụng các dòng phân bón chuyên biệt cho thanh long xem chi tiết tại đây

  Thời gian thu hoạch: Khoảng 1 năm cây thanh long vàng sẽ đơm hoa sau đó khoảng 50 ngày sau đó, bạn có thể thu hoạch những trái thanh long vàng đẹp mắt.
   

trang này