Công ty Thiết kế web

Bộ đồ thờ men lam Bát Tràng chuẩn mua ở đâu?

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 15/12/22.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Men lam là dòng men cao cấp nổi tiếng tại Bát Tràng. Đồ thờ men lam có giá thành cao nên có tình trạng bị làm nhái, giả. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn phân biệt đồ thờ men lam chính hãng Bát Tràng chuẩn nhất.

  Đặc điểm nhận dạng của đồ thờ men lam Bát Tràng

  Các mẫu đồ thờ Bát Tràng thường được bao bọc bởi một lớp men sang trọng bên ngoài. Chúng có thể là men trắng, men lam, men rạn… Lớp men này tựa lớp thủy tinh bọc khắp xương gốm, tạo nên sự tôn nghiêm cho cả bộ đồ thờ.

  Ở Việt Nam, đồ thờ men lam phát triển hưng thịnh vào khoảng thế kỷ 18. Lúc đầu, chúng thường được trang trí họa tiết nổi ở phần chân đèn. Sau đó đến thế kỷ 19, men lam được trang trí nhiều trên lư hương, chóe, các bộ bình hoa hay lọ lộc bình…

  [​IMG]

  Với đồ thờ men lam, bạn có thể nhận dạng dòng đồ thờ này qua màu sắc trên men gốm. Nguyên liệu chủ yếu cấu thành nên loại men này là đã hạ triều, trường thạch và cao lanh.

  Do vậy, đồ thờ men lam đặc trưng bởi sắc lam trầm cùng màu trắng kem hòa quyện. Tuy nhiên, bạn cần xem xét cẩn thận để không nhầm với sắc xanh của men trắng giả nổi hay men rạn.

  Phân biệt đồ thờ men lam chính hãng Bát Tràng

  Là dòng men có giá trị cao, vậy nên để tránh mất tiền oan, bạn cũng cần tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để biết được đâu là sản phẩm đồ thờ men lam chính hãng Bát Tràng.

  Về màu sắc

  Đồ thờ men lam được chế tác với gốc màu oxit coban, được phủ lớp men bóng mịn bên ngoài. Chúng có nhiều sắc độ màu từ xanh chì, xanh đen, xanh sẫm thay vì chỉ có một sắc nhất định.

  Nhìn mắt thường, đồ thờ men lam có độ sáng bóng đều màu đặc trưng. Dù có nhiều sắc thái màu nhưng màu trên sản phẩm lại luôn đồng nhất và có sự hoài cổ riêng.

  Về chất liệu

  Đồ thờ men lam chính hãng Bát Tràng có phần cấu tạo xương gốm chắc chắn. Lớp xương gốm này được nung trong lò với nhiệt độ hơn 1000 độ C, tạo nên sự rắn rỏi của sứ. Quá trình này giúp đồ thờ không bị sứt mẻ trong quá trình sử dụng như các loại sứ thông thường.

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/huong-dan-phan-biet-do-tho-men-lam-chinh-hang-bat-trang.html
   

trang này