Công ty Thiết kế web

Bật mí điểm mạnh của đồ thờ cúng gia tiên Bát Tràng

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 29/12/22.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Cuối năm là thời điểm nhiều gia đình bao sái ban thờ và thay mới bát hương, đồ thờ trong gia đình. Cùng Bảo Khánh điểm qua các bộ đồ thờ cúng gia tiên Bát Tràng đẹp năm 2023 nhé.


  Ưu điểm bộ đồ thờ cúng gia tiên Bát Tràng

  Bàn thờ gắn kết hai cõi âm dương luôn là nơi hội tụ linh khí nhiều nhất trong gia đình. Không gian bàn thờ luôn phải trang trọng, sạch sẽ bởi đây là nơi ngự tiền của chư tiên tiền tổ cùng các vị thần linh.

  Một trong những chất liệu đồ thờ phổ biến nhất hiện nay là gốm sứ. Trong đó, không thể không kể đến các bộ đồ thờ cúng gia tiên bằng gốm sứ Bát Tràng trứ danh.

  Độ bền chắc tuyệt đối với thời gian

  Đồ thờ là những vật phẩm tuyệt đối kiêng kỵ việc nứt vỡ. Vì thế, độ bền chắc ở chất liệu là điều mà nhiều quý chủ quan tâm hàng đầu.

  Bộ đồ thờ cúng gia tiên Bát Tràng có chất sứ lấy nguyên gốc từ đất sét. Sau khi nung ở nhiệt độ hơn 1000 độ C, chúng hình thành nên lớp xương gốm rắn chắc. Bên cạnh ưu điểm đó, đồ thờ sứ Bát Tràng cũng tuyệt đối không bị gỉ sét hay chịu ảnh hưởng của thời gian và thời tiết.

  [​IMG]

  Tính thẩm mỹ cao

  Về tổng thể, các bộ đồ thờ cúng Bát Tràng mang tính nghệ thuật cao. Hoa văn trên đồ thờ đều gắn liền với những hình ảnh quen thuộc trong văn hóa Việt. Cùng với nét phóng bút đỉnh cao của người nghệ nhân gốm sứ, các tác phẩm như được thổi hồn thấm đẫm các giá trị văn hóa lịch sử cổ xưa.

  Đặc biệt hơn, với kỹ nghệ làm gốm được lưu truyền hàng trăm năm, màu men nét mực trên bộ đồ thờ gia tiên Bát Tràng đạt đến độ bền đỉnh cao, không bị bay màu hay nhòe nét theo thời gian.

  Độ mới cao

  Ưu điểm không thể không nhắc đến của các món đồ chất liệu gốm sứ chính là độ mới rất lâu, đặc biệt là các sản phẩm được phủ men. Men Bát Tràng bóng mịn, mượt như lụa. Khi dính bụi, bạn cũng chỉ cần lau nhẹ là lớp men lại sáng bóng như mới.

  Nhờ đó, việc sử dụng bộ đồ thờ gia tiên Bát Tràng giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh cũng như lúc nào cũng giữ được sự tôn nghiêm, sạch sẽ trên bàn thờ.
  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/tong-hop-cac-bo-do-tho-cung-gia-tien-bat-trang-dep-2023.html
   

trang này