Công ty Thiết kế web

Bật mí cho bạn cách mua chum rượu hạ thổ

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 14/4/22.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Chúng ta đều biết rằng, rượu hạ thổ uống thơm ngon hơn rất nhiều so với rượu thông thường. Để có được loại rượu ngon ưng ý này, ngoài chất lượng rượu ra thì việc lựa chọn chum sành ngâm rượu quyết định tới 80% kết quả rượu có thành công hay không. Vậy, cách lựa chọn chum rượu để hạ thổ như thế nào là đạt tiêu chuẩn?


  Rượu hạ thổ là loại rượu mà sau khi chưng cất được đựng trong chum chôn dưới lòng đất (cát, bể nước, giếng nước, hầm chứa…) trong một khoảng thời gian dài nhất định tùy nhu cầu mỗi người, thông thường tối thiểu là 3 tháng. Rượu ngâm càng lâu thì càng thơm ngon.

  Cách chọn chum ngâm rượu tốt

  Một chum ngâm rượu tốt, chuẩn Bát Tràng phải được làm từ 100% đất sét qua tái chế lọc cặt… Không nên chọn loại chum tráng men bề ngoài bóng bẩy bởi các chum này không có độ xốp nhất định, ngăn chặn quá trình đào thải độc tố trong rượu trong quá trình hạ thổ.

  [​IMG]

  Chum sành bằng đất sét thường khá nặng hơn các loại chum bằng các chất liệu khác.

  Tất cả các chum rượu chất lượng phải được nung qua nhiệt độ cao nên đều có màu nâu hoặc đỏ trầm như màu bã trầu, màu sắc này đồng nhất từ ngoài vào trong.

  Khi gõ vào thành chum sẽ phát ra tiếng như tiếng chuông, đây là bước kiểm tra quan trọng để biết được chất lượng chum đã được nung đủ nhiệt hay chưa, tránh trường hợp nung non khi hạ thổ rượu bị vỡ chum.
  Quan sát kiểm tra bên trong và bên ngoài chum không có vết rạn nứt, bề mặt bên ngoài độ mịn vừa phải chạm tay vào thấy mát và ẩm nhẹ, bề mặt bên trong hơi thô do làm thủ công nên chấp nhận được.

  Lý do nên chọn chum sành để ngâm rượu hạ thổ

  Chum sành được nung ở nhiệt độ cao nên có tác dụng khử độc tố, hoàn toàn lành tính với sức khỏe người dùng.
  Chum sành có độ dày và bền do được nung ở nhiệt độ cao 1200 độ C, khi hạ thổ không lo bị vỡ mà vẫn đảm bảo được chất lượng tuyệt đối.
  Khi rượu được hạ thổ nhiệt độ xuống thấp sẽ giải phóng chất andehit trong rượu, lúc này lựa chọn chum ngâm rượu chất lượng tốt sẽ thẩm thấu chất độc trong rượu ra ngoài và giúp rượu nhanh ngẫu và an toàn hơn.

  Cách chọn chum ngâm rượu hạ thổ thế nào là phù hợp

  Tùy vào mục đích của người ngâm rượu, từ đó chúng ta chọn kích thước chum cho hợp lý nhất:

  Đối với người thường xuyên dùng rượu: nên chọn chum nhỏ tầm 10 đến 30 lít ngâm liên tục và thuận lợi khi di chuyển.

  Đối với người ngâm rượu để kinh doanh: chọn chum có kích thước lớn từ 60 đến 100 lít để chứa được nhiều rượu và hầm rượu cần rộng rãi, đủ điều kiện thích hợp nhiệt độ ánh sáng cho rượu được chất lượng ngon nhất.

  >>> Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/cach-chon-chum-ngam-ruou-ha-tho-ma-ban-can-biet.html
   

trang này