Công ty Thiết kế web

Bật mí cách hạ thổ chum rượu chuẩn phong thủy

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 21/1/22.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Rượu hạ thổ vẫn được người Việt ca ngợi như thức uống tuyệt vời, không những thơm ngon mà còn an toàn cho sức khỏe. Vậy tại sao nên hạ thổ rượu trước khi uống và các cách hạ thổ rượu bạn đã biết chưa?

  Lý do nên hạ thổ rượu trước khi uống
  Hạ thổ rượu giúp cho chất hữu cơ trong rượu ít bị phân hủy bởi vi khuẩn và oxy hóa

  Khi bảo quản rượu trên mặt đất dù với điều kiện tốt nhất thì không thể tốt bằng việc đem chôn trong lòng đất – đây là môi trường hiếm khí làm cho lượng vi khuẩn thiếu khí, làm chậm hoặc tiêu diệt quá trình phát triển của vi khuẩn. Đặc biệt, khi đem rượu chôn xuống lòng đất sẽ hạn chế sự phân hủy chất hữu cơ bởi vi khuẩn trong rượu .

  [​IMG]

  Tránh được các tác động của nhiệt độ cao

  Nhiệt độ cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến rượu, đặc biệt là với khí hậu thời tiết gió mùa ẩm của Việt Nam. Vì vậy, việc chôn rượu trong lòng đất sẽ giúp cho rượu được hấp thu tốt nhất nguồn địa nhiệt. Chính nguồn địa nhiệt này sẽ làm rượu ngẫu hơn và nhiệt độ cũng ổn định hơn nhiều khi bảo quản trên mặt đất.

  Ảnh hưởng mang tính tâm linh

  Các chuyên gia giới phong thủy cho rằng, khi chôn sâu hũ rượu trong đất, rượu sẽ được hấp thụ một lượng lớn nguồn năng lượng hữu ích từ trong lòng trái đất. Khi con người uống rượu đó đồng nghĩa với việc gián tiếp hấp thụ các nguồn năng lượng của đất trời.

  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí đặt hũ rượu. Theo tâm linh, sẽ rất không tốt nếu bạn vô tình đặt phải những vị trí có tia đất xấu. Điều đó sẽ làm cho rượu trở nên độc hại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người dùng.

  Các cách hạ thổ rượu mang lại ý nghĩa phong thủy

  Rượu sau khi nấu, sẽ tiến hành qua xử lý bằng máy lọc rượu để giải phóng bớt các độc tố tự nhiên trong rượu như andehit, methanol…sau đó cho vào chum sành và tiến hành hạ thổ .
  Tiếp theo, đào 1 cái hố có độ sâu cao tới miệng cái chum hoặc cái sành. Sau đó, kê 2 viên gạch dưới hố, tiếp tục cho chum rượu vào và bọc kín miệng bằng giấy bạc hoặc túi nilon tránh bụi bẩn vào.


  >>> Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/tai-sao-ne...-ha-tho-ruou-mang-lai-y-nghia-phong-thuy.html
   

trang này