Công ty Thiết kế web

Bát hương bị rụng tàn có làm tiêu tán tài lộc

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 29/11/22.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Từ xa xưa, nhiều người đã có quan niệm rằng: bát hương đậu tàn càng to càng mang nhiều lộc lá đến cho gia đình. Thế nhưng ngược lại, bát hương bị rụng tàn đồng nghĩa với việc tán lộc. Điều này liệu có thật sự đúng?


  Trong bài viết này, hãy cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi bát hương bị rụng tàn có phải dấu hiệu của việc tài lộc trong gia đình bị thất thoát không nhé!

  Quan điểm dân gian về việc bát hương bị rụng tàn

  Trên bàn thờ, bát hương được coi như một trong những vật phẩm tụ khí linh thiêng nhất. Đây là nơi gửi gắm ước nguyện, sự thành kính của con cháu khi hướng về nguồn cội. Cũng như và vật phẩm để gia tiên thần linh kết nối với cháu con nơi dương thế. Do vậy, không sai khi ví rằng bát hương tựa như linh hồn của không gian thờ cúng.

  Việc thắp hương vào các dịp quan trọng trong tháng, trong năm dường như đã trở thành một phần nghi lễ quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng của dân tộc Việt. Hương (nhang) được cấu thành từ các loại bột gỗ, thảo mộc trộn đều lên nhau và được làm cho keo lại. Khi đốt cháy có mùi hương nhẹ nhàng.

  Theo quan niệm truyền tai nhau đã có từ các cụ ngày xưa, tổ tiên thần linh hồi đáp tới con cháu bằng việc để hương còn nguyên tàn dù đã cháy hết, như một cách thể hiện việc phù hộ độ trì cho sự bình an của gia đình.

  [​IMG]

  Việc nén hương (nhang) sau khi cháy hết có hình dạng uốn cong tự nhiên như một thông điệp của ông bà tổ tiên, thể hiện việc gia đình sẽ có niềm vui, công việc tương lai thuận buồm xuôi gió.

  Chính vì những quan niệm này mà khi bát hương bị rụng tàn, nhiều người hoang mang và cho rằng đây là những dấu hiệu không tốt hay một điềm báo gở tới gia đình cẩn thận nếu không sẽ thất thoát tài lộc.

  Lý giải: Bát hương rụng tàn có phải dấu hiệu tiêu tốn tiền của?
  Trước khi giải đáp vấn đề bát hương bị rụng tàn có phải dấu hiệu tán lộc, ta cần tìm hiểu một cách khoa học về những yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự cuốn tàn của hương như sau.

  Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cuốn tàn hương

  Việc bát hương có tàn xoắn hay không không chỉ phụ thuộc vào yếu tố tâm linh mà còn ảnh hưởng bởi chất liệu cấu thành nên chúng.

  Nếu như trước đây, hương thường được làm chủ yếu bằng các chất liệu tự nhiên. Khi cháy hết, độ bám dính trên tàn không cao. Vậy nên nhiều khi gia đình thắp hương cả tháng trời sẽ chỉ tụ lại vài ba nén có vòng.

  Tuy nhiên, với sự cải tiến của khoa học hiện tại, chất liệu làm nên hương nhang có nhiều thay đổi để có thể dễ dàng tụ vòng khi cháy hết.
  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/bat-huong-bi-rung-tan-co-phai-dau-hieu-tai-loc-that-thoat.html
   

trang này