Công ty Thiết kế web

5 thực phẩm cực tốt cho gan

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 15/1/20.

 1. Như chúng ta đã biết sức khỏe gan là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Gan chịu trách nhiệm phá vỡ carbohydrate, tạo glucose và giải độc cơ thể. Nó cũng lưu trữ chất dinh dưỡng và tạo ra mật cần thiết để tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm đúng cách. Mặc dù không thể tránh được tất cả các yếu tố rủi ro, nhưng việc tiêu thụ một số loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp thúc đẩy sức khỏe gan. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe gan và tác dụng có lợi của chúng.

  1. Nước ép hoa quả

  Các sản phẩm nước ép hoa quả tươi hoặc nước ép hoa quả đã được đóng hộp như nước ép nho, táo, bưởi, lê, bơ… được cho là rất an toàn và bảo vệ gan.Các báo cáo đã chỉ ra rằng trong các loại quả này rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa viêm gan và những tổn thương ở gan. Tuy nhiên những sản phẩm nước ép hoa quả đóng hộp thuộc nhóm thực phẩm thường nên các sản phẩm này cần phải được công bố thực phẩm thường tại cục An toàn thực phẩm.

  [​IMG]

  2. Bột yến mạch

  Tiêu thụ bột yến mạch là một cách dễ dàng để thêm chất xơ vào chế độ ăn uống. Chất xơ là một công cụ quan trọng để tiêu hóa và các chất xơ cụ thể trong yến mạch có thể đặc biệt hữu ích cho gan. Yến mạch và bột yến mạch có nhiều hợp chất gọi là beta-glucans. Chúng giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và chống viêm và chúng có thể đặc biệt hữu ích trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường và béo phì .

  Đánh giá cũng lưu ý rằng beta-glucans từ yến mạch dường như giúp giảm lượng chất béo được lưu trữ trong gan ở chuột, cũng có thể giúp bảo vệ gan. Những người muốn thêm yến mạch vào chế độ ăn uống của họ nên tìm kiếm yến mạch nguyên chất thay vì bột yến mạch đóng gói sẵn. Bởi những loại bột yến mạch đóng gói sẵn có thể chứa chất độn như bột hoặc đường, sẽ không có lợi cho cơ thể.

  3. Trà xanh

  Tiêu thụ trà xanh có thể giúp giảm hàm lượng chất béo tổng thể. Một nghiên cứu năm 2015 báo cáo rằng các sản phẩm được làm từ trà xanh có thể giúp giảm hàm lượng chất béo tổng thể, chống oxy hóa căng thẳng và giảm dấu hiệu khác của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

  Nghiên cứu lưu ý rằng vẫn chưa có khuyến nghị cụ thể cho những người mắc bệnh này để tiêu thụ trà hoặc chiết xuất trà, nhưng mối liên hệ với sức khỏe gan là đầy hứa hẹn.

  4. Cà phê

  Uống cà phê có thể giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh gan nhiễm mỡ. Một đánh giá năm 2013 tại Hoa Kỳ cho thấy rằng hơn 50 phần trăm người dân ở Hoa Kỳ tiêu thụ cà phê hàng ngày. Cà phê dường như tốt cho gan, đặc biệt là vì nó bảo vệ chống lại các vấn đề như bệnh gan nhiễm mỡ.

  Đánh giá cũng lưu ý rằng uống cà phê hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan mãn tính. Nó cũng có thể bảo vệ gan khỏi các điều kiện gây hại, chẳng hạn như ung thư gan. Nó cũng làm tăng chất chống oxy hóa bảo vệ trong gan.

  5. Tỏi đen

  Tỏi đen là một sản phẩm được làm từ tói, qua quá trình lên men và ủ nó sẽ sản sinh ra hoạt chất saponin giúp ngăn ngừa ung thư gan, giảm lượng chất béo trong gan. Thực phẩm này được đánh giá là rất tốt cho những người bị béo phì, thừa cân hoặc là bị tiểu đường.

  Các thực phẩm trên được cho là tốt cho gan, nhưng để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi sử dụng thì bạn cần phải lựa chọn mua những sản phẩm đã được công bố thực phẩm hợp quy. Tức là những sản phẩm đã được qua kiểm nghiệm và được cục An toàn thực phẩm phê duyệt. Hãy là người tiêu dùng thông minh để đảm bảo sức khỏe của mình nhé.
   

trang này