Công ty Thiết kế web

【Mẹo vặt cực hay】Cách chuyển từ ppt sang word #Mới nhất

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi Softfoldervn, 19/1/22.

 1. Softfoldervn

  Softfoldervn New Member

  Powerpoint và Word là 2 công cụ không thể thiếu và vô cùng nổi tiếng đối với các bạn học sinh, sinh viên, dân văn phòng,... Đôi khi trong lúc, bạn muốn chuyển tài liệu nội dung từ Powerpoint sang Word. Vậy làm thế nào để có thể chuyển từ cách chuyển từ ppt sang word. Đừng lo, Soft Folder sẽ hỗ trợ bạn chỉ trong một vài thao tác đơn giản sau.
  1. Lợi ích khi chuyển từ Powerpoint sang Word
  Hiên nay, nhu cầu chuyển tài liệu từ Powerpoint sang Word ngày càng cao bởi những lợi ích không thể loại trừ như:
  - Dễ dàng theo dõi, tổng hợp nội dung: Bạn sẽ quan sát tài liệu trong 1 bản Word thay vì hàng trăm, hàng ngàn slide. Đôi khi là quá nặng, bạn mất hàng tiếng đồng hồ để tìm được nội dung mà mình cần.
  - Tiết kiệm thời gian chỉnh sửa: Bạn chỉ cần Ctrl + F là tìm được nội dung mình mong muốn trong Word. Còn Powerpoint, bạn sẽ phải tìm khá lâu vì nó quá nặng. Mình đã từng gặp trường hợp như vậy, lúc mình tìm được thông tin thì mọi người đã hoàn thành gần hết công việc của họ rồi.
  2. Hướng dẫn cách chuyển từ ppt sang word
  2.1. Hướng dẫn nhanh cách chuyển từ file powerpoint sang word

  Các bước xuất tệp trình chiếu Powerpoint thành tệp văn bản Word cụ thể như sau:
  Mở Powerpoint > Nhấp vào File > Chọn Export > Chọn Create Handouts > Chọn tiếp Create Handouts > chọn Notes next to slides > Nhấn Ok > Kết thúc quá trình chuyển Powerpoint sang Word.
  2.1. Hướng dẫn chi tiết cách chuyển văn bản từ powerpoint sang word
  Để dễ thực hiện, chúng tôi sẽ minh họa từng bước qua từng hình ảnh, cụ thể như sau:
  • Bước 1: Mở trang Powerpoint cần chuyển thành Word
  Đầu tiên, bạn cần chọn tệp trình chiếu Powerpoint mà bạn muốn chuyển sang Word. Sau khi tệp đã mở xong, bạn nhấn vào menu File.

  [​IMG]
  Nhấn chọn File​

  Bước 2: Chọn Export
  Hình bên dưới sẽ hiện ra sau khi bạn nhấn File. Tiếp đến, bạn click vào Export để lựa chọn mục xuất ra file Word.

  [​IMG]
  Nhấn chọn Export để xuất file​

  Lưu ý: Để tránh nhầm lẫn trong quá trình thực hiện, bạn cần nắm được 2 lệnh:
  - Import là nhập file vào
  - Export là xuất file ra

  • Bước 3: Tạo Create Handouts
  Sau khi click chọn mục Export sẽ có một dãy các mục sẽ xổ xuống. Đây sẽ là những mục dữ liệu mà Powerpoint có thể chuyển sang các hình thức khác. Tiếp đến, bạn chọn mục chuyển rồi chọn Create Handouts để xuất file sang Word. Ngoài chuyển từ Powerpoint sang Word, bạn có thể chuyển sang video, PDF hoặc GIF,…tại mục Export này.

  [​IMG]
  Nhấn chọn Create Handouts​
  • Bước 4: Lựa chọn hình thức xuất ra file Word
  Khi click vào mục Create Handouts trong Powerpoint sẽ hiển thị ra hộp thoại Send to Microsoft Word. Trong hộp này, có 2 mục con đó là:
  - Page layout in Microsoft Word (chọn hình thức nội dung sẽ xuất hiện khi các trang slide xuất ra trong file Word)
  - Add slides to Microsoft Word document (chọn hình thức dán sang Word)

  Paste link sẽ tạo liên kết trực tiếp giữa Word và Powerpoint. Khi bạn chỉnh sửa 1 trang slide. Bạn sẽ nhận thấy rõ ràng điều này khi bạn chỉnh sửa 1 trang slide ở Word thì nó sẽ tự động nhảy trên Slide trên Powerpoint.
  Bước 5: Chỉnh sửa nội dung
  Sau khi chọn được slide thì sẽ có 2 hình thức để bạn lựa chọn đó là Notes next to slides và Blank lines next to slide. Bạn chỉ cần click vào chỗ trống của slide rồi chỉnh sửa nội dung mà mình mong muốn.
  • Bước 6: Mở rộng hình ảnh
  Rõ ràng, khi bạn kéo to bức ảnh trên slide thì nó sẽ che mất đi 1 phần nội dung của bạn. Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần kéo tab trên thanh Ruler để có thể nhìn thấy toàn bộ phần nội dung đã bị che.
  • Bước 7: Xuất ra file Word
  Cuối cùng, bạn cần chỉnh sửa tiêu đề, định dạng của chúng ở trong Powerpoint rồi lưu lại để sử dụng.
  Lưu ý, nếu bạn muốn xuất từ Powerpoint ra các file khác thì bạn thực hiện các bước tương tự nhé.
  Xem thêm cách chuyển file từ powerpoint sang word tại đây: https://softfolder.com/cach-chuyen-tu-powerpoint-sang-word-2010/
  Trên đây là cách chuyển từ ppt sang word đơn giản và nhanh chóng. Soft Folder hy vọng bạn đã bỏ túi được cho mình thêm một thủ thuật mới. Nếu bạn thấy hay và hữu ích thì hãy chia sẻ về nhé. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thủ thuật mới và hay trong thời gian tới nhé.
  Chúc bạn thành công!
  Bài viết được trích nguồn từ thủ thuật máy tính, văn phòng của Soft Folder. Để xem thêm nhiều thủ thuật khác, bạn vui lòng truy cập vào đây: https://softfolder.com/
   

trang này